Con đường hợp lòng dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Người dân làng Tul Đoa (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia lai) rất phấn khởi khi con đường dẫn vào khu sản xuất, giọt nước của làng đã được bê tông hóa, giúp việc đi lại, vận chuyển nông sản thuận tiện hơn.

Làng Tul Đoa có khu sản xuất với diện tích gần 40 ha, chủ yếu là lúa nước. Từ trung tâm làng có con đường độc đạo dẫn ra khu sản xuất này và giọt nước sinh hoạt của người dân. Thế nhưng lâu nay, con đường đất dài 340 m này nhỏ hẹp, có độ dốc lớn, mùa mưa thì trơn trượt, mùa nắng thì bụi mù khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Người dân làng Tul Đoa rất phấn khởi khi con đường dẫn vào khu sản xuất và giọt nước được bê tông hóa. Ảnh: Hà Phương ảnh 1

Người dân làng Tul Đoa rất phấn khởi khi con đường dẫn vào khu sản xuất và giọt nước được bê tông hóa. Ảnh: Hà Phương

Nhằm giúp dân làng Tul Đoa thuận tiện trong việc đi lại, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tiến hành khảo sát và xây dựng hồ sơ dự toán, thiết kế công trình. Ông Y Djít-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đak Đoa-cho biết: Trên cơ sở đó, Thường trực Hội đề xuất với Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất chủ trương và chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cấp kinh phí từ nguồn xã hội hóa do Công ty cổ phần gia súc Lơ Pang (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) tài trợ để triển khai xây dựng công trình đường giao thông đi vào khu sản xuất, giọt nước làng Tul Đoa. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đak Đoa lần thứ X (nhiệm kỳ 2023-2028).

Sau đó, Hội Nông dân huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đak Sơ Mei tổ chức họp làng để tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng tham gia làm đường. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên 100% hộ dân có đất cần giải tỏa dọc tuyến đường đã tự nguyện hiến đất, hiến vườn cây, xê dịch hàng rào để giải tỏa hành lang, bàn giao mặt bằng sạch phục vụ thi công.

“Sau 1 tháng triển khai, tuyến đường dài 340 m, rộng 3 m, mặt đường bê tông xi măng đã được hoàn thành. Công trình có tổng kinh phí 500 triệu đồng do Công ty cổ phần Gia súc Lơ Pang tài trợ. Ngoài ra, 19 hộ dân dọc tuyến đường đã hiến 7.230 m2 đất, tháo dỡ 125 m dây kẽm hàng rào, phá bỏ 120 cây cà phê và 600 cây trồng khác, vận động 120 ngày công lao động giúp tháo dỡ hàng rào, đổ bê tông sân giọt nước”-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đak Đoa cho hay.

Ông Jit-Trưởng thôn Tul Đoa-chia sẻ: Khi con đường được bê tông hóa, bà con trong làng rất vui mừng. Mọi người chung tay làm đường với tinh thần phấn khởi, trách nhiệm cao.

Trong khi đó, ông Vưnh cho biết: “Mặc dù gia đình tôi phải phá bỏ vài chục cây cà phê để hiến đất mở rộng con đường nhưng vì lợi ích chung của cả cộng đồng nên không tính toán gì nhiều. Chúng tôi cảm ơn Nhà nước, doanh nghiệp đã hỗ trợ người dân có con đường đi lại, sản xuất thuận lợi”. Còn bà Dân thì bộc bạch: “ Từ lúc thi công xong con đường mới này, người dân trong làng ai cũng vui mừng. Từ nay, người dân có con đường bê tông sạch đẹp và an toàn”.

Ông Đậu Sỹ Kế-Chủ tịch UBND xã Đak Sơ Mei-thông tin: Tuyến đường hoàn thành mang lại niềm vui lớn cho người dân địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống người dân. Chính sự vào cuộc hỗ trợ kịp thời của Nhà nước, doanh nghiệp và sự đồng lòng của người dân đã tạo nên diện mạo nông thôn khởi sắc.

Có thể bạn quan tâm

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

(GLO)- Chiều 26-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban đánh giá phong trào phụ nữ, công tác hội quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV; tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW; ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai về thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ trên lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

(GLO)- Tại TP. Pleiku, nhà hàng đặc sản truyền thống của đồng bào Jrai, Bahnar nở rộ đã góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc. Đây cũng là cách mời gọi du khách tìm đến, ghi dấu kỷ niệm với Pleiku, với Gia Lai; qua đó góp thêm nét phác họa về không gian văn hóa, trong đó có ẩm thực-khâu đột phá khá quan trọng trong chuỗi hoạt động tham quan, tìm hiểu của du khách.