Chủ tịch FIFA ủng hộ mục tiêu đến World Cup của bóng đá Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Á Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đã chào đón Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cùng đoàn lãnh đạo VFF đến thăm cơ quan đại diện của FIFA tại Paris (Pháp).

 Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại Paris. Ảnh: VFF
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại Paris. Ảnh: VFF


Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC đánh giá cao sự phát triển trong thời gian vừa qua của bóng đá Việt Nam, là một trong những Liên đoàn bóng đá quốc gia đi đầu của Đông Nam Á trong phát triển bóng đá thông qua việc hợp tác cùng các Liên đoàn bóng đá mạnh như UAE, Saudi Arabia, Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng như đang mở rộng hợp tác với Liên đoàn bóng đá Đức và sắp tới là đặt nền móng đầu tiên trong việc hợp tác với Liên đoàn bóng đá  Pháp.

Chủ tịch FIFA nhấn mạnh, chính nhờ cách làm sáng tạo và sự hợp tác này mà các đội tuyển quốc gia Việt Nam được tạo điều kiện đi tập huấn và thi đấu cọ xát ở các nền bóng đá phát triển, qua đó nâng cao chất lượng đội tuyển, điều này được cụ thể hoá bằng những thành tích ấn tượng tại châu lục của đội tuyển nam, nữ và futsal (đội tuyển Futsal hai lần vào vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2016 và 2021, đội tuyển nam vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đội tuyển nữ vào VCK FIFA World Cup 2023…).

Ông Gianni Infantino khẳng định tiếp tục ủng hộ và tăng cường hỗ trợ các Liên đoàn thành viên nói chung và  VFF nói riêng. Chủ tịch FIFA bày tỏ sự quan tâm tới các chương trình phối hợp với  VFF trong việc tổ chức các sự kiện của FIFA tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao các giải pháp mà VFF đã triển khai thực hiện trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch FIFA cam kết tiếp tục ủng hộ sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua các dự án phát triển của FIFA, góp phần giúp bóng đá Việt Nam thực hiện thành công chiến lược phát triển bóng đá trong giai đoạn tới, với mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết FIFA World Cup trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng dành sự cảm kích và đánh giá cao sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch FIFA hi vọng Chính phủ Việt Nam tiếp tục có giải pháp và hỗ trợ để bóng đá Việt Nam có những bước phát triển mới và có những thành công mới.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn FIFA và AFC về sự hỗ trợ dành cho các Liên đoàn thành viên nói chung,  VFF nói riêng, đặc biệt là các dự án nâng cao cơ sở vật chất và điều kiện tập huấn của các đội tuyển quốc gia.

Chính từ sự hỗ trợ của FIFA cũng như AFC qua những chương trình như vậy đã giúp cho bóng đá Việt Nam có điều kiện thuận lợi hơn trong việc nâng cao chất lượng các đợt tập huấn của các đội tuyển, góp phần tích cực mang đến thành tích thi đấu tốt hơn khi tham dự các giải đấu quốc tế.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao sự phối hợp giữa FIFA, AFC và các Tổ chức thành viên.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng bày tỏ mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của FIFA và AFC trên con đường phát triển, đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của FIFA và AFC, bóng đá thế giới sẽ đạt được những thành công hơn nữa.


https://laodong.vn/bong-da/chu-tich-fifa-ung-ho-muc-tieu-den-world-cup-cua-bong-da-viet-nam-1062659.ldo

Theo DIỆU LINH (LĐO)

 

Có thể bạn quan tâm