Chư Sê biểu dương 43 người có uy tín tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-12, UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.
Người có uy tín tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức

Người có uy tín tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức

Hiện nay, toàn huyện Chư Sê có 80 người có uy tín. Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về “Phát huy vai trò của người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, huyện Chư Sê đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn bầu công khai, rà soát, lựa chọn dân chủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc. Người có uy tín trở thành lực lượng nòng cốt, là “cầu nối” hữu hiệu đưa chính sách, hỗ trợ của Nhà nước vào cuộc sống và lan tỏa hiệu quả trong cộng đồng.

Trong 2023, UBND huyện phối hợp với các phòng, ban trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình kinh tế-xã hội của địa phương cho người có uy tín thông qua tổ chức các hội nghị, cuộc họp tại các thôn, làng; tổ chức cho người có uy tín đi tham quan học hỏi kinh nghiệm ở những địa phương khác. Huyện cũng triển khai thực hiện hiệu quả các chế độ chính sách đối với người có uy tín đảm bảo theo quy định; kịp thời thăm hỏi, tặng quà người có uy tín trong dịp Tết, lễ, khi bị ốm đau; khen thưởng, biểu dương kịp thời người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm, vai trò của người có uy tín về: phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; việc thực hiện các chương trình, dự án trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách dân tộc; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; công tác khuyến học, khuyến tài; giữ gìn vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê đã tặng giấy khen 43 người có uy tín tiêu biểu trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, giai đoạn 2021-2023.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 4 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen trong xây dựng nông thôn mới

Gia Lai: 4 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen trong xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Ngày 12-8, ông Phan Thanh Tùng-Phó Chánh Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai, xác nhận: 2 tập thể và 2 cá nhân của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025.

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

(GLO)- Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Tuệ Anh (SN 2011, tổ dân phố 6, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong bộ môn bơi lội. Em được xem là một trong những "kình ngư nhí" tiêu biểu trên đường đua xanh.

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai làm việc với đại diện các phường về thành lập tổ chức Hội cấp cơ sở

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai làm việc với đại diện các phường về thành lập tổ chức Hội cấp cơ sở

(GLO)- Sáng 28-7, tại trụ sở UBND phường Pleiku, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc với đại diện Thường trực Đảng ủy và Chủ tịch Ủy ban MTTQ các phường: Pleiku, Hội Phú, Thống Nhất, Diên Hồng và An Phú để trao đổi về việc thành lập tổ chức Hội Nông dân cấp phường.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Đảng ủy phường Pleiku về công tác chuẩn bị đại hội

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Đảng ủy phường Pleiku về công tác chuẩn bị đại hội

(GLO)- Sáng 28-7, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai (phường Pleiku), đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, chủ trì buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy phường Pleiku về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Pleiku lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm hỏi bà Rơ Châm Bop, người có công với cách mạng ở xã Ia Khươl.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-7), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng tiêu biểu tại 7 xã: Chư Păh, Ia Khươl, Đăk Đoa, Kon Gang, Ia Băng, Bờ Ngoong và Kdang.

null