Chư Prông trao chứng nhận cho 7 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 6-3, UBND huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) công bố quyết định và trao chứng nhận cho 7 sản phẩm đạt OCOP 3 sao năm 2023.

Năm 2023, qua 2 lần đánh giá, phân hạng, huyện Chư Prông có 7 sản phẩm nông nghiệp được công nhận đạt OCOP 3 sao, gồm: Yến sào Nhật Yến và Yến sào thô Nhật Yến của Hợp tác xã Minh Phát-Farms (thị trấn Chư Prông); Hạt điều rang muối nguyên hạt của hộ kinh doanh Nguyên Thảo; Cà phê hạt rang và Cà phê phin truyền thống của Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu ChuProng (xã Ia Drăng); Bộ sản phẩm cà phê phin giấy Thảo My của hộ kinh doanh Đinh Văn Kỳ (xã Bàu Cạn); Macca sấy Ia Prong của Hợp tác xã Nông nghiệp Thảo Nguyên (xã Ia Phìn).

Phó chủ tịch UBND huyện Chư Prông Từ Ngọc Thông (thứ 3 từ trái sang) trao chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 3 sao cho các chủ thể. Ảnh: Khánh Linh

Phó chủ tịch UBND huyện Chư Prông Từ Ngọc Thông (thứ 3 từ trái sang) trao chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 3 sao cho các chủ thể. Ảnh: Khánh Linh

Các kết quả công nhận có giá trị trong thời hạn 3 năm. Ủy ban nhân dân huyện giao cho Phòng Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn các chủ thể sử dụng và in logo, thứ hạng sao lên sản phẩm OCOP theo quy định; đồng thời, phối hợp kiểm tra sản phẩm theo định kỳ hàng năm; đề xuất xử lý nếu các chủ thể sản phẩm vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu logo OCOP và các quy định khác của pháp luật.

Thời gian qua, UBND huyện Chư Prông và các xã, thị trấn luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để các chủ thể đầu tư, xây dựng sản phẩm OCOP ngày càng tăng về số lượng, đảm bảo về chất lượng; qua đó, tạo thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp hàng hóa; giúp người dân nâng cao thu nhập.

Có thể bạn quan tâm

Năng suất và giá lúa trà sớm giảm, nông dân kém vui

Năng suất và giá lúa trà sớm giảm, nông dân kém vui

(GLO)- Hiện nay, một số vùng trọng điểm lúa nước của tỉnh Gia Lai đang thu hoạch lúa trà sớm vụ Đông Xuân 2024-2025. Tuy nhiên, một số vùng bị ảnh hưởng của thời tiết nên bước vào thu hoạch năng suất giảm. Hơn nữa, giá lúa Đông Xuân cũng giảm, nông dân thu lợi nhuận không cao so với năm trước.

Các thương hiệu cà phê của Gia Lai được trưng bày, giới thiệu tại nhiều điểm bán hàng OCOP. Ảnh: V.T

Xây dựng thương hiệu: Đòn bẩy để nông sản vươn xa

(GLO)- Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm là một bước quan trọng trong phát triển bền vững và là đòn bẩy để nông sản vươn xa. Sự thành công trong xây dựng thương hiệu không chỉ giúp tăng giá trị cho sản phẩm mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong tương lai.

Người dân xã Nam Yang (huyện Đak Đoa) thu hoạch hồ tiêu. Ảnh: Vũ Thảo

Niên vụ hồ tiêu 2024-2025: Niềm vui chưa trọn

(GLO)- Thời điểm này, bà con nông dân trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2024-2025. Dù giá hồ tiêu đang ở mức cao nhưng do ảnh hưởng bởi thời tiết, nhất là giai đoạn cây ra hoa gặp không khí lạnh kéo dài dẫn đến năng suất giảm 20-30% so với vụ trước.