Chư Păh tổ chức hội chợ giao lưu, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 5-12, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), Phòng Văn hóa-Thông tin, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với UBND xã Ia Mơ Nông tổ chức Hội chợ giao lưu, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi năm 2023. Hội chợ diễn ra trong 2 ngày (5 và 6-12) tại khuôn viên Nhà rông làng Kép 2.

Tham gia hội chợ có 15 gian hàng của các đơn vị xã, thị trấn, hộ sản xuất kinh doanh, tổ hợp tác, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ, OCOP, gồm: măng khô, điều, mắc ca, sản phẩm thịt chế biến và các sản phẩm đặc sản; rau, củ, quả, măng tươi, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, mật ong, trái cây sấy... của các đơn vị, hộ sản xuất.

Các sản phẩm đặc trưng của người địa phương được đưa đến Hội chợ. Ảnh: Lê Nam
Các sản phẩm đặc trưng của người địa phương được đưa đến Hội chợ. Ảnh: Lê Nam

Đặc biệt, đến với hội chợ, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của đồng bào Jrai, tham gia các trò chơi dân gian như: cồng chiêng, múa xoang, đan lát, dệt thổ cẩm và thưởng thức ẩm thực truyền thống như gà nướng cơm lam, rượu ghè, thịt hun khói...

Nghệ nhân Jrai trình diễn dệt thổ cẩm tại hội chợ. Ảnh: V.Đ

Nghệ nhân Jrai trình diễn dệt thổ cẩm tại hội chợ. Ảnh: V.Đ

Hội chợ nhằm giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, công nghiệp đặc trưng đến người tiêu dùng, tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm, sử dụng nông sản an toàn, đáng tin cậy, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của địa phương.

Đây là một trong những sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá nét sinh hoạt văn hóa độc đáo, đặc sắc trong các chợ phiên của đồng bào DTTS Jrai tại xã Ia Mơ Nông đến với du khách gần xa. Đồng thời, cũng là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và Miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Thăm Khu di tích lịch sử căn cứ kháng chiến H3

Thăm Khu di tích lịch sử căn cứ kháng chiến H3

(GLO)- Những ngày vừa qua, nhiều tập thể, cá nhân đã tổ chức dâng hoa, dâng hương nhằm bày tỏ lòng thành kính với những người có công bảo vệ đất nước tại Khu di tích lịch sử căn cứ kháng chiến H3 tỉnh Đak Lak (thuộc địa phận xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).
Chuyện cũ ở Chư Sê

Chuyện cũ ở Chư Sê

(GLO)- Hồi mới nhận công tác ở Chư Sê (1993), cái tuổi ngoài 30 của tôi còn hừng hực hăng say với công việc lắm. Chuẩn bị cho Tết năm ấy, tôi đã nghĩ ra bao chuyện “không giống ai”.
Xuôi về miền nắng

Xuôi về miền nắng

(GLO)- Mỗi năm, tôi có mấy lượt xuôi xuống mạn Krông Pa. Mùa nào tôi cũng cảm nhận được cái nắng ngấm sâu găn gắt vào thịt da ở vùng đất được ví là “chảo lửa” của Gia Lai. Tôi gọi miền ấy là miền nắng, dù cao nguyên của tôi, nơi đâu cũng bộn bề những nắng.

Hà Đông ngày ấy

Hà Đông ngày ấy

(GLO)- Năm 2002, tôi được luân chuyển từ Bảo tàng tỉnh về Sở Văn hóa-Thông tin. Tại cơ quan mới, tôi may mắn có một đồng nghiệp người Jrai, vốn là diễn viên xiếc, cũng vừa từ Đoàn Đam San lên. Đó là Ksor Phúc.

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO) - Tỉnh Gia Lai tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 46,2% dân số. Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng tăng ni và bà con phật tử triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng dân tộc thiểu số.

Gặp nhà thơ Nông Quốc Chấn ở Gia Lai

Gặp nhà thơ Nông Quốc Chấn ở Gia Lai

(GLO)- Còn nhớ lần tôi được ông Trịnh Kim Sung (Trịnh Kim Sanh), khi đó là Trưởng ty Văn hóa-Thông tin tỉnh Gia Lai-Kon Tum mời dự cuộc gặp mặt thân mật với nhà thơ Nông Quốc Chấn-Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin đến thăm và làm việc với tỉnh nhà.

Bún quậy... lên non

Bún quậy... lên non

(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.