Chư Păh tổ chức hội chợ giao lưu, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 5-12, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), Phòng Văn hóa-Thông tin, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với UBND xã Ia Mơ Nông tổ chức Hội chợ giao lưu, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi năm 2023. Hội chợ diễn ra trong 2 ngày (5 và 6-12) tại khuôn viên Nhà rông làng Kép 2.

Tham gia hội chợ có 15 gian hàng của các đơn vị xã, thị trấn, hộ sản xuất kinh doanh, tổ hợp tác, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ, OCOP, gồm: măng khô, điều, mắc ca, sản phẩm thịt chế biến và các sản phẩm đặc sản; rau, củ, quả, măng tươi, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, mật ong, trái cây sấy... của các đơn vị, hộ sản xuất.

Các sản phẩm đặc trưng của người địa phương được đưa đến Hội chợ. Ảnh: Lê Nam
Các sản phẩm đặc trưng của người địa phương được đưa đến Hội chợ. Ảnh: Lê Nam

Đặc biệt, đến với hội chợ, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của đồng bào Jrai, tham gia các trò chơi dân gian như: cồng chiêng, múa xoang, đan lát, dệt thổ cẩm và thưởng thức ẩm thực truyền thống như gà nướng cơm lam, rượu ghè, thịt hun khói...

Nghệ nhân Jrai trình diễn dệt thổ cẩm tại hội chợ. Ảnh: V.Đ

Nghệ nhân Jrai trình diễn dệt thổ cẩm tại hội chợ. Ảnh: V.Đ

Hội chợ nhằm giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, công nghiệp đặc trưng đến người tiêu dùng, tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm, sử dụng nông sản an toàn, đáng tin cậy, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của địa phương.

Đây là một trong những sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá nét sinh hoạt văn hóa độc đáo, đặc sắc trong các chợ phiên của đồng bào DTTS Jrai tại xã Ia Mơ Nông đến với du khách gần xa. Đồng thời, cũng là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và Miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

(GLO)- Cách TP. Pleiku chừng 15 km, vườn nho Gia Lai (ở tổ dân phố 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) của anh Đặng Đại Dương đã bắt đầu cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên và đón khách đến tham quan, trải nghiệm.
Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

(GLO)- Đình Kế Môn (tổ 5, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tồn tại từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng lại khá ít người biết đến. Từ làng Kế Môn, những người thợ kim hoàn đã tỏa ra khắp mọi miền đất nước, mở rộng thị trường khiến tiếng thơm về làng vàng Kế Môn ngày một vang xa.