Phiên chợ giới thiệu sản phẩm OCOP và sinh vật cảnh huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 73 năm thành lập Đảng bộ huyện Mang Yang (20/10/1950-20/10/2023) và 23 năm thành lập huyện Mang Yang (22/10/2000-22/10/2023), tối 17-10, UBND huyện phối hợp với Sở Công thương tổ chức khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, giới thiệu sản phẩm OCOP và sinh vật cảnh.

Phiên chợ được tổ chức tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang; diễn ra từ ngày 15 đến 22-10 (trong đó hoạt động trưng bày sinh vật cảnh diễn ra từ 15-10, Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, giới thiệu sản phẩm OCOP từ 17-10).

Các đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: Sở Công thương Gia Lai
Các đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: Sở Công thương Gia Lai

Phiên chợ thu hút 6 gian hàng OCOP của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện; 18 gian hàng Việt về miền núi và 6 gian hàng sinh vật cảnh đến từ các đơn vị trong và ngoài huyện.

Tại phiên chợ, nhiều sản phẩm, tác phẩm cây cảnh tiêu biểu, đại diện cho phong cách nghệ thuật độc đáo, thu hút người xem. Đây là hoạt động nhằm kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chuỗi liên kết sản phẩm OCOP chất lượng để phục vụ người tiêu dùng. Đồng thời, mở ra cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà vườn liên doanh, kết nối hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua phiên chợ nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền trong tỉnh, tạo tiền đề để xúc tiến thương mại gắn với phát triển du lịch, dịch vụ; qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tất bật vào nhịp tưới nước cho rẫy cà phê, chăm sóc vườn cây ngay từ những ngày đầu xuân để đảm bảo năng suất mùa vụ 2026.

Nông dân Gia Lai phấn khởi ra đồng, xuất bán chuyến hàng đầu năm

(GLO)- Khi dư âm Tết Bính Ngọ còn đọng lại trong từng nếp nhà, không khí lao động đã rộn ràng trở lại trên khắp vùng Tây Gia Lai. Từ vườn chanh dây, ruộng mía đến rẫy cà phê vào kỳ tưới nước, nông dân và doanh nghiệp đồng loạt xuất bán chuyến hàng đầu năm, khởi đầu mùa vụ mới nhiều kỳ vọng.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku

(GLO)- Giữa cao nguyên cà phê Pleiku, anh Nguyễn Trung Nguyên (tổ 2, phường Pleiku) được biết đến là người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại địa phương. Sau 15 năm theo đuổi, anh đã xây dựng trang trại chồn hương quy mô lớn và từng bước định hình đặc sản cà phê chồn mang dấu ấn riêng.

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Bao đời nay, cây lúa đã gắn bó mật thiết với đời sống của đồng bào các dân tộc ở vùng thung lũng Cheo Reo. Từ chỗ chỉ làm lúa rẫy theo hình thức tự cung tự cấp, giờ đây, bà con đã mở rộng diện tích sản xuất lúa nước lên hàng nghìn ha, xây dựng thương hiệu, đưa hạt gạo vươn xa trên thị trường.

Những tỷ phú Jrai

Những tỷ phú ở buôn làng

(GLO)- Tuy sinh sống tại vùng còn nhiều khó khăn nhưng bằng phẩm chất chịu thương chịu khó, tinh thần ham học hỏi và ý chí vươn lên, nhiều người Jrai ở Gia Lai đã trở thành tỷ phú, là niềm tự hào của buôn làng.

Cán bộ, nhân viên Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Ia Grai kiểm tra rừng. Ảnh: L.N

Giữ rừng xuyên Tết: Khi mùa xuân ở lại giữa đại ngàn

(GLO)- Trong khi nhiều gia đình quây quần chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, thì giữa những cánh rừng bạt ngàn, lực lượng làm công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn âm thầm bám trạm, bám rừng. Với họ, Tết là thời điểm nhạy cảm nhất, càng phải căng mình giữ rừng, để mùa xuân được ở lại giữa đại ngàn.

Sắm Tết online

Sắm Tết online

(GLO)- Nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng, không phải chen chúc như ở chợ truyền thống, sắm Tết online trở thành lựa chọn của nhiều chị em bận rộn. Do đó, mặt hàng Tết trên “chợ online” cũng đa dạng không kém, từ bánh chưng, bánh tét, dưa hành, mắm kiệu, đồ tiêu dùng cho đến trái cây, hoa tươi...

null