Chủ nợ nộp đơn, 2 hãng xe điện của Evergrande đứng trước bờ phá sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 5-8, chi nhánh xe điện New Energy Vehicle (NEV) của Tập đoàn China Evergrande cho biết, một tòa án địa phương đã ra phán quyết rằng hai đơn vị của họ phải phá sản và được tổ chức lại.

Các chủ nợ riêng lẻ của Evergrande New Energy Vehicle (Quảng Đông) và Evergrande Smart Automotive (Quảng Đông) nộp đơn xin tòa án chấp thuận cho 2 đơn vị này tiến hành thủ tục phá sản và tái tổ chức. Sự việc diễn ra chỉ một tuần sau khi chủ nợ nộp đơn và ngày 2-8 phiên tòa xét xử tại địa phương đã ra lệnh cho các đơn vị tham gia vào các thủ tục tố tụng như vậy.

Một phòng trưng bày xe điện của Evergrande New Energy Vehicle đã đóng cửa. Ảnh: Bloomberg

Một phòng trưng bày xe điện của Evergrande New Energy Vehicle đã đóng cửa. Ảnh: Bloomberg

Trước đó, vào tháng 5, đơn vị sản xuất xe điện của Tập đoàn Evergrande cho biết bộ phận thanh lý của công ty đang tích cực đàm phán với một nhà đầu tư tiềm năng để tìm kiếm nguồn vốn mới nhằm duy trì hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, những nỗ lực này cuối cùng lại bất thành.

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Hui Ka Yan vốn làm giàu từ bất động sản với đế chế China Evergrande Group và nguồn tiền từ đây giúp ông chuyển hướng sang bán xe điện, vốn đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy vậy việc tập đoàn bất động sản này vỡ nợ đã khiến hãng xe điện non trẻ của mình cũng không kịp cất cánh.

Evergrande NEV sau vài năm hoạt động mới chỉ chuyển giao được 900 chiếc xe cho khách hàng. Doanh nghiệp này hiện đang ôm khoản nợ 7,5 tỷ Nhân dân tệ.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Quang cảnh lễ ký kết tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoài Nam

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai ký kết hợp đồng ủy thác với các hội, đoàn thể

(GLO)- Ngày 18-7, tại phường Quy Nhơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy thác với 14 đơn vị hội, đoàn thể cấp xã, phường trên địa bàn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho giai đoạn hợp tác mới với nhiều triển vọng. 

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

null