Chỉ cần mặc áo dài đến nơi này sẽ được miễn phí vé tham quan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong sự kiện Lễ hội Áo dài diễn ra từ ngày 7-17.3, nếu du khách mặc áo dài đến những địa điểm này sẽ không phải trả tiền vé tham quan.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" sẽ diễn từ ngày 7-17.3. Sự kiện do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng các sở, ban ngành tổ chức, đang nhận được sự quan tâm của nhiều du khách và bạn trẻ.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại TP.HCM sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng, trong đó có chương trình miễn, giảm vé tham quan cho du khách khi mặc áo dài.

Trong tháng 3, du khách mặc trang phục áo dài đến các điểm tham quan tại TP.HCM sẽ nhận nhiều ưu đãi

Trong tháng 3, du khách mặc trang phục áo dài đến các điểm tham quan tại TP.HCM sẽ nhận nhiều ưu đãi

Theo khảo sát, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ miễn phí vé tham quan cho khách nữ mặc áo dài trong ngày 8.3. Ngoài ra, đơn vị này sẽ giảm 50% giá vé, khách người lớn chỉ trả 30.000 đồng/vé nếu mặc áo dài đến đây vui chơi trong các ngày còn lại của tháng 3.

Tương tự, Hội trường Thống Nhất, điểm đến yêu thích của nhiều người trẻ cũng sẽ không thu phí vé vào cổng cho du khách nữ mặc áo dài đến tham quan vào ngày 8.3.

Khi thấy thông báo này, nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng và chia sẻ với bạn bè vì có dịp được diện áo dài chụp ảnh đẹp mà lại không mất tiền mua vé.

Nguyễn Thanh Trà (22 tuổi), ngụ tại Q.Tân Bình (TP.HCM), cảm nhận sự kiện này khá thú vị và tạo niềm vui cho mọi người. Theo cô gái, đây là dịp để người trẻ đón nhận và quảng bá trang phục truyền thống của dân tộc nhiều hơn. Ngoài ra, trong bộ áo dài, bạn trẻ có thể thỏa thích chụp hình đẹp, tự do "sống ảo".

"Mặc áo dài tham quan các địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM cũng là một lựa chọn thú vị cho mình và các bạn nữ trong dịp 8.3 sắp đến. Mình sẽ sắp xếp thời gian rủ các bạn khác cùng tham gia", Trà nói.

Hội trường Thống Nhất sẽ miễn phí vé vào cổng cho du khách nữ mặc áo dài trong ngày 8.3

Hội trường Thống Nhất sẽ miễn phí vé vào cổng cho du khách nữ mặc áo dài trong ngày 8.3

Còn Nguyễn Thị Yến Nhi (25 tuổi), ngụ tại đường Tháp Mười, Q.6 (TP.HCM), cho biết đã cùng mẹ lên kế hoạch đến Thảo Cầm Viên trong ngày 8.3 để chụp ảnh, vui chơi. "Mình hy vọng sẽ có nhiều bạn trẻ hưởng ứng chương trình này để quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống Việt Nam", Nhi bày tỏ.

Ngoài các địa điểm trên, một số bảo tàng quen thuộc với bạn trẻ cũng có chương trình giảm giá vé trong lễ hội. Bảo tàng Lịch sử TP.HCM (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1) giảm 50% giá vé với khách mặc trang phục áo dài trong tháng 3. Đặc biệt, với các học sinh, sinh viên, khi đi 2 người chỉ tính giá 1 vé.

Còn Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (Q.3), Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (Q.1) cũng sẽ giảm 50% giá vé cho khách mặc áo dài đến tham quan từ ngày 7-17.3. Ngoài ra, Bảo tàng TP.HCM (Q.1) cũng sẽ giảm 50% giá vé vào cổng cho khách mặc trang phục áo dài từ ngày 5-15.3.

Bạn trẻ check-in tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM

Bạn trẻ check-in tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM

Như Thanh Niên đã đưa tin trước đó, Lễ hội Áo dài năm nay diễn ra với nhiều hoạt động mang tính tương tác cao với cộng đồng như check-in với áo dài miễn phí tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Lam Sơn... cùng các chuỗi sự kiện tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Bảo tàng Áo dài, công viên bờ sông Sài Gòn và các di tích lịch sử văn hóa, điểm du lịch, công trình tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM. "Lễ hội Áo dài TP.HCM không chỉ là sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc mà còn là động lực phát triển kinh tế quan trọng của thành phố, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế du lịch và mang lại doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp địa phương", ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhận định.

Có thể bạn quan tâm

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

(GLO)- “Chúng ta cần định vị lại thương hiệu du lịch của tỉnh Gia Lai. Bởi vì sau khi sáp nhập thì khá nhiều tỉnh khác cũng có rừng, có biển. Ngày xưa tôi tự hào là một trong những người đầu tiên xây dựng tour “Từ biển bạc đến rừng xanh” nhưng bây giờ tôi thực sự bối rối”.

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

(GLO)- Cuối tháng 10, khi cao nguyên Gia Lai bước vào đầu mùa khô, sườn núi Ngô Sơn (xã Biển Hồ) bất ngờ bừng sáng bởi một loài hoa rừng đỏ như lửa. Từng chùm hoa dây leo ôm lấy những tán thông cổ thụ, nối nhau nhuộm thẫm lưng núi.

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

Ngày 9-10, ông Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Bảo tồn và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Côn Đảo (Đặc khu Côn Đảo, TPHCM), xác nhận một cá thể Dugong – loài thú biển quý hiếm còn được mệnh danh là “nàng tiên cá” – vừa được ghi nhận xuất hiện gần bờ biển khu vực bãi Đất Dốc, vịnh Côn Sơn.

null