Chất lượng đàn bò thịt của Gia Lai còn thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 25-10, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Lê Nam
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Lê Nam
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi gia súc lớn chia sẻ về các giống bò thịt chất lượng cao và công nghệ thụ tinh nhân tạo trâu, bò. Theo đó, các giống bò thịt chất lượng cao gồm: Red Sindhi, Brahman, Charolais, Limousin, Hereford, Shorthorn, Blanc Bleu Belge, Santa Gertrudis, Druonghtmaster, Angus, Senepol. Công nghệ thụ tinh nhân tạo là cơ hội để có được đời con tốt thông qua khai thác tối đa tiềm năng di truyền của những đực giống tốt nhất đã được chọn lọc. Ngoài ra, các chuyên gia đã giới thiệu một số giống cỏ phục vụ chăn nuôi có thể áp dụng tại Gia Lai gồm: VA06, Hamil, Monbasa, Ruzi, Mulato, Stylo và cỏ sả lá nhỏ, cỏ sả lá lớn, bắp sinh khối, chè khổng lồ, cây bình linh…
Theo ông Huỳnh Văn Trương-Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: “Gia Lai là tỉnh có tiềm năng và thế mạnh phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ, đặc biệt là nuôi bò thịt. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê, đến cuối năm 2018, tỉnh Gia Lai có tổng đàn gia súc ăn cỏ đứng thứ 2 cả nước với hơn 384.000 con. Tuy nhiên, năng suất và chất lượng đàn bò thịt của tỉnh còn thấp, chưa đáp ứng được yêu câu của thị trường và hiệu quả cho người chăn nuôi. Do đó, hội thảo sẽ giúp cho ngành chăn nuôi bò thịt của tỉnh phát triển tốt hơn”.
Lê Nam

Ứng dụng Báo Gia Lai đã lên 2 kho ứng dụng:

 - Google Play: http://bit.ly/2PcYBHy

 - App Store: https://apple.co/2W9SmGa

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.
Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng  cuối  năm 2024. Báo cáo tại hội nghị cho biết từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả.
Tích hợp đa giá trị

Tích hợp đa giá trị

Sau lễ phát động Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha lúa) tại Hậu Giang cuối năm 2023.
Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).
Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.