Cấp GCN quyền sử dụng đất cho người có giấy tờ trước 30-4-1975

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSD) cho người sử dụng đất có giấy tờ từ trước ngày 30-4-1975.
Theo đó, Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc việc cấp GCNQSD đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định, được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận không có tranh chấp mà có giấy tờ như bằng khoán, giấy phép xây cất nhà, công trình trên đất do cơ quan có thẩm quyền của chính quyền cũ trước đây đã cấp và có nguồn gốc thuê mướn của chính quyền, hội đoàn, tổ chức trước ngày 30-4-1975, nếu việc sử dụng đất phù hợp với quy hoạch và Nhà nước chưa quản lý, bố trí sử dụng hoặc chưa có văn bản thông báo về việc thu hồi đất của cấp có thẩm quyền.
Thủ tướng giao Bộ TN- MT có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương thực hiện nội dung trên, đồng thời phối hợp với Bộ Xây dựng hướng dẫn các địa phương rà soát, thống kê các trường hợp cấp GCNQSD đất đối với hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có giấy tờ khác của chế độ cũ, đề xuất chính sách giải quyết và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng đóng các lối đi trên bờ kè chắn sóng tại làng biển Nhơn Hải. Ảnh: Ngọc Nhuận

Làng biển Nhơn Hải, Nhơn Lý gấp gáp chằng chống nhà cửa trước giờ bão số 13 đổ bộ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi, tại các làng biển Nhơn Hải ( Hải Bắc, Hải Đông, Hải Nam) và Nhơn Lý ( Lý Hưng, Lý Lương, Lý Hòa, Lý Chánh) thuộc phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), công tác ứng phó đang được triển khai khẩn trương, gấp rút trước giờ bão đổ bộ.

Tổng Bí thư Tô Lâm. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 4-11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu, trao đổi, thông tin về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Lãnh đạo và đông đảo người dân hai địa phương tham dự buổi lễ kết nghĩa trang trọng tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch sáng 1-11.

Xã Ia Púch kết nghĩa với xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 1-11, tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai), xã Ia Púch và xã Hoài Ân long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể 2 địa phương.

null