Cấp GCN quyền sử dụng đất cho người có giấy tờ trước 30-4-1975

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSD) cho người sử dụng đất có giấy tờ từ trước ngày 30-4-1975.
Theo đó, Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc việc cấp GCNQSD đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định, được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận không có tranh chấp mà có giấy tờ như bằng khoán, giấy phép xây cất nhà, công trình trên đất do cơ quan có thẩm quyền của chính quyền cũ trước đây đã cấp và có nguồn gốc thuê mướn của chính quyền, hội đoàn, tổ chức trước ngày 30-4-1975, nếu việc sử dụng đất phù hợp với quy hoạch và Nhà nước chưa quản lý, bố trí sử dụng hoặc chưa có văn bản thông báo về việc thu hồi đất của cấp có thẩm quyền.
Thủ tướng giao Bộ TN- MT có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương thực hiện nội dung trên, đồng thời phối hợp với Bộ Xây dựng hướng dẫn các địa phương rà soát, thống kê các trường hợp cấp GCNQSD đất đối với hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có giấy tờ khác của chế độ cũ, đề xuất chính sách giải quyết và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Giao ban quý I-2025 các cơ quan khối Đảng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy

Gia Lai: Giao ban quý I-2025 các cơ quan khối Đảng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy

(GLO)- Chiều 28-3, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến các cơ quan khối Đảng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và định hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2025.

Bình Phước: Đất lửa nở hoa

Bình Phước: Đất lửa nở hoa

Bình Phước có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ giao thương hợp tác trong khu vực tam giác phát triển Lào - Việt Nam - Campuchia, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong hành lang kinh tế mới, nơi giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long với Tây Nguyên.