Cảnh báo việc giả mạo văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo mời tham gia Olympic Toán 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ GD-ĐT vừa đưa ra cảnh báo về việc có văn bản giả mạo của Bộ thông báo tổ chức mời tham gia cuộc thi Olympic Toán học 2024 với nhiều quyền lợi cho người tham dự.

Văn bản trên mạng xã hội giả mạo Bộ Giáo dục và Đào tạo mời tham gia Olympic Toán học. Ảnh nguồn cadn.com.vn

Văn bản trên mạng xã hội giả mạo Bộ Giáo dục và Đào tạo mời tham gia Olympic Toán học. Ảnh nguồn cadn.com.vn

Theo nội dung văn bản giả mạo nói trên, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức cuộc thi Olympic Toán học năm 2024, người tham gia đăng ký qua Fanpage, sử dụng Telegram để nhận thông báo xét duyệt và thư mời tham gia khóa học.

Đáng chú ý, văn bản giả mạo đưa ra thông tin thí sinh tham dự được hưởng nhiều quyền lợi, trong đó, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được đặc cách vào các trường đại học không cần thi đầu vào và nhận được suất học bổng từ Chính phủ. Nội dung văn bản còn có số điện thoại của chương trình là 1900955565.

Hiện Bộ GD-ĐT đã thông báo tới cơ quan Công an để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định. Học sinh, cha mẹ học sinh, người dân lưu ý để tìm hiểu thông tin từ các nguồn chính thống để tránh bị lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Quang Khôi (Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh) thăm hỏi một trường hợp bị thương do tai nạn pháo nổ. Ảnh: N.N

Cảnh báo tai nạn do pháo nổ

(GLO)- Hơn 1 tháng trở lại đây, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu do tai nạn pháo nổ, trong đó có bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Hầu hết các trường hợp bị thương tích là do tự chế pháo và đốt pháo.

Ẩn họa từ việc trẻ em làm pháo tự chế

Ẩn họa từ việc trẻ em làm pháo tự chế

(GLO)- Thời gian gần đây, các địa phương trong cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc trẻ em lên mạng xã hội tìm hiểu, đặt mua hóa chất rồi về làm pháo tự chế. Hiểm họa về pháo tự chế luôn hiện hữu một khi thiếu sự quản lý, giám sát từ cha mẹ.

Đak Đoa: Đăng ký định danh xe trực tuyến, người đàn ông bị kẻ giả danh công an lừa 144,4 triệu đồng

Đak Đoa: Đăng ký định danh xe trực tuyến, người đàn ông bị kẻ giả danh công an lừa 144,4 triệu đồng

(GLO)- Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tiếp nhận đơn trình báo của anh A. (SN 1985, trú tại xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) về việc bị đối tượng giả danh công an gọi điện thoại yêu cầu đăng ký định danh xe tải và lừa đảo chiếm đoạt với số tiền 144,4 triệu đồng.

Cảnh báo chiêu trò giả danh đài truyền hình để lừa đảo

Cảnh báo chiêu trò giả danh đài truyền hình để lừa đảo

Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Trong đó, có việc các đối tượng giả mạo chương trình của đài truyền hình lớn để lừa đảo tặng quà nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xuất hiện trang web giả mạo Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Nam để lừa đảo

Xuất hiện trang web giả mạo Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Nam để lừa đảo

(GLO)- Ngày 20-11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) thông tin, hiện trên mạng internet xuất hiện trang web giả mạo Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNSPC, có địa chỉ evnspccskh.com. EVNSPC khẳng định trang web evnspccskh.com là giả mạo để lừa đảo.