Cảnh báo trang Facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Baophapluat.vn thông tin, Công an TP. Hà Nội vừa phát đi cảnh báo, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, các đối tượng đã thành lập trang Facebook với danh nghĩa Cao đẳng Cảnh sát nhân dân, từ đó lợi dụng tâm lý của những người bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, để gây dựng niềm tin với các nạn nhân. Từ đó, các đối tượng dẫn dắt nạn nhân thay vì đến Công an trình báo lại lên mạng xã hội để nhờ chúng hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

Các đối tượng sẽ hướng dẫn nạn nhân đóng phí để hỗ trợ hoặc làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi có người chuyển tiền, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về, như vậy nạn nhân lại bị “dính bẫy lừa đảo” lần 2.

Cand.com.vn cho biết, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật; không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền, tránh tiếp tục bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm