Cá voi xuất hiện săn mồi tại vùng biển Đắk Lắk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hình ảnh một con cá voi lớn ngoi lên mặt nước săn mồi ở Mũi Điện (xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk) được người dân ghi lại thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cá voi săn mồi ở vùng biển Mũi Điện (clip Kim Phụng)

Anh Nguyễn Kim Phụng (SN 1993, xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk), một ngư dân đi biển cho biết, lúc 6h sáng 1/7, trong lúc đi biển, anh tình cờ bắt gặp hình ảnh cá voi ngoi lên mặt nước săn mồi.

"Cá voi xuất hiện khoảng 5 phút và lặn xuống nước rất nhanh. Đây là lần đầu tiên tôi bắt gặp khoảnh khắc này" - anh Phụng nói.

2cavoi.jpg
Hình ảnh cá voi săn mồi (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội facebook, clip thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Vào tháng 7/2025, vùng biển này cũng xuất hiện cá voi săn mồi. Theo người dân, có thể con cá voi xuất hiện ở vùng biển Mũi Điện đang di chuyển vào vùng gần bờ kiếm thức ăn.

"Cá voi xuất hiện ở vùng biển danh thắng Mũi Điện cho thấy ở đây môi trường biển rất tốt, nguồn lợi cá nhỏ gần bờ đa dạng, thức ăn cho loài cá này vô cùng phong phú" - một ngư dân nói.

Những ngày qua, hình ảnh cặp mẹ con cá voi đang săn mồi tại vùng biển Vũng Bồi thuộc xã An Lương, tỉnh Gia Lai (xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cũ) cũng thu hút nhiều người.

Theo MINH MINH (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

(GLO)- Quy Nhơn không ồn ào, không phô trương, đô thị biển này chọn cho mình một cách hiện diện rất khác trên bản đồ du lịch quốc tế. Đó là sự giản dị, trong lành và nhịp sống chậm rãi. Và có lẽ, chính điều đó lại đang trở thành “tấm hộ chiếu” đặc biệt để đô thị này từng bước vươn ra thế giới.

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

(GLO)- Tháng ba ở Tây Nguyên, khi bầu trời trong xanh và nắng bắt đầu rực rỡ, sắc hoa pơ lang đỏ thắm bừng lên trên cao nguyên Pleiku, như những đốm lửa trôi giữa mây trời. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa pơ lang còn mang trong mình thông điệp văn hóa sâu sắc.

null