Ninh Thuận: Du khách bất ngờ bắt gặp cá voi săn mồi trên biển Vĩnh Hy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhóm du khách đang du lịch tại vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận đã nhìn thấy con cá voi lớn đang săn mồi tại khu vực này.

Sáng 24/6, một hướng dẫn viên và nhóm du khách đã quay được cảnh cá voi lớn đang săn mồi tại khu vực biển xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Cá voi há miệng săn mồi tại vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh : Đi Dới Tín.
Cá voi há miệng săn mồi tại vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh : Đi Dới Tín.

Anh Đi Dới Tín (hướng dẫn viên du lịch tại vịnh Vĩnh Hy) đang đưa khách tham quan bãi Hòn Rùa thì thì phát hiện cá voi ngoi lên mặt nước, há miệng săn mồi. Quanh miệng nó là đàn chim biển bay lượn.

Cá voi xuất hiện ở vịnh Vĩnh Hy có kích thước lớn. Ảnh: Đi Dới Tín.
Cá voi xuất hiện ở vịnh Vĩnh Hy có kích thước lớn. Ảnh: Đi Dới Tín.

Nhiều du khách thích thú quay phim, chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc hiếm gặp. Theo hình ảnh người dân ghi lại thì con cá voi khá lớn.

Người dân địa phương cho biết, có thể là cá voi lưng gù, việc cá voi xuất hiện cho thấy môi trường biển tại địa phương đang trong lành, nguồn thức ăn dồi dào. Nếu được bảo vệ tốt, cá voi có thể quay lại thường xuyên, góp phần quảng bá hình ảnh và phát triển du lịch sinh thái biển Ninh Thuận.

Theo Bình An (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

(GLO)- Việc hợp nhất hai tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới) không chỉ kiến tạo một không gian phát triển mới mà còn thúc đẩy ngành du lịch đột phá, với sự kết hợp khai thác tài nguyên du lịch rừng và biển, sẽ tạo ra chuỗi sản phẩm đa dạng, hấp dẫn.

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Những ngày qua, sau khi phim “Lật Mặt 8” mang tên “Vòng tay nắng” với những cảnh quay tại Khu du lịch Bàu Trắng (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) khởi chiếu tại các rạp thì ngày càng có nhiều người đến check-in hơn với các địa danh được nhắc đến trong phim.

null