Cả nước hơn 10.000 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 11 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 11 tháng của năm 2024 (tính từ ngày 15-12-2023 đến 14-11-2024), toàn quốc xảy ra 21.691 vụ tai nạn giao thông, làm 10.026 người tử vong và 16.103 người bị thương.

Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, qua 11 tháng của năm 2024 (từ ngày 15/12/2023-14/11/2024), cả nước đã xảy ra 21.691 vụ tai nạn giao thông làm 10.026 người tử vong và 16.103 người bị thương. So với 11 tháng năm 2023, tai nạn giao thông tăng 1.163 vụ (5,67%), giảm 859 người tử vong (7,89%), tăng 1.906 người bị thương (13,43%).

toan-quoc-da-xay-ra-21691-vu-tai-nan-giao-thong-trong-11-thang-nam-2024.jpg
Toàn quốc đã xảy ra 21.691 vụ tai nạn giao thông trong 11 tháng năm 2024

Trong đó, trên đường bộ đã xảy ra 21.512 vụ tai nạn giao thông, làm 9.905 người tử vong, 16.070 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước tăng 1.148 vụ (5,64%), giảm 860 người tử vong (7,99%), tăng 1.907 người bị thương (13,46%).

Đường sắt xảy ra 123 vụ, làm 87 người tử vong, 26 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước tăng 13 vụ (11,82%), giảm 1 người tử vong (1,14%), số người bị thương không thay đổi (26/26).

Đường thủy xảy ra 50 vụ, làm 31 người tử vong, 6 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước tăng 1 vụ (2,04%), tăng 1 người tử vong (3,33%), giảm 2 người bị thương (25%).

Hàng hải xảy ra 6 vụ, làm tử vong và mất tích 3 người, bị thương 1 người, tăng 1 vụ (20%), tăng 1 người tử vong và mất tích (50%), tăng 1 người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Theo số liệu thống kê, trong 11 tháng năm 2024 (tính từ ngày 16-12-2023 đến ngày 15-11-2024), Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được 226 báo cáo an toàn bắt buộc (Mandatory Occurrence Report), xảy ra 1 sự cố mức B, 3 sự cố mức C (trong đó 2 sự cố mức C được hạ cấp từ mức B) và 75 sự cố mức D.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh

(GLO)- Sáng 15-3, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh, lãnh đạo các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tham dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

Trực tiếp: Gần 2,6 triệu cử tri Gia Lai nô nức "trẩy hội" non sông

LIVE Trực tiếp: Gần 2,6 triệu cử tri Gia Lai nô nức "trẩy hội" non sông

(GLO)- Hôm nay (15-3), cùng với cả nước, gần 2,6 triệu cử tri tỉnh Gia Lai tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có mặt tại các điểm bầu cử đặc biệt để ghi nhận không khí hân hoan, phấn khởi của "ngày hội non sông".

cảng-cá-quy-nhon-dong-cua-phu

Tạm đóng cổng phụ đường Hàm Tử tại Cảng cá Quy Nhơn

(GLO) - Ban Quản lý Cảng cá Quy Nhơn vừa có thông báo về việc tạm thời đóng cổng phụ đường Hàm Tử tại địa chỉ 26 Hàm Tử (phường Quy Nhơn) nhằm phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự và kiểm soát ra vào cảng trong thời gian đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 làm việc tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc thăm trang trại chăn nuôi công nghệ cao và kiểm tra quy hoạch khu di tích Tây Sơn Thượng Đạo

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc thăm trang trại chăn nuôi công nghệ cao và kiểm tra quy hoạch khu di tích Tây Sơn Thượng Đạo

(GLO)- Sáng 11-3, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Phát triển Nông nghiệp công nghệ cao DHN Gia Lai (xã Ia Le) và Công ty TNHH Chăn nuôi Phú Lộc Phát (xã Ia Sao).

Phụ nữ Ia Nan chung tay bảo vệ đường biên, cột mốc

Phụ nữ Ia Nan chung tay bảo vệ đường biên, cột mốc

(GLO)- Thông qua Câu lạc bộ “Phụ nữ tự quản đường biên, cột mốc, dấu hiệu đường biên giới”, phụ nữ xã Ia Nan tích cực tuyên truyền pháp luật, tham gia tuần tra bảo vệ biên giới. Từ những việc làm bền bỉ, chị em góp phần cùng lực lượng Biên phòng giữ vững chủ quyền, bình yên nơi phên giậu Tổ quốc.

Niềm tin và kỳ vọng của cử tri là trách nhiệm của người ứng cử

Niềm tin và kỳ vọng của cử tri là trách nhiệm của người ứng cử

(GLO)- Ngày 8-3, tại hội nghị tiếp xúc cử tri phường Quy Nhơn, ông Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 1 đã khẳng định: Niềm tin và kỳ vọng của cử tri là trách nhiệm của người ứng cử.

null