Cả gia đình hiến máu cứu người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Trần Đình Song (SN 1964, trú tại 123 Lê Văn Tám, thị trấn Kbang, Gia Lai) là tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) tại địa phương.



Ông Song cho biết: Năm 2014, em ruột ông ở TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) bị tai nạn cần truyền máu. Lúc đó, bệnh viện đang thiếu máu nên bác sĩ phải tập trung người nhà đến để truyền máu. Nhờ những giọt máu của mọi người, em trai ông đã qua cơn nguy kịch. “Qua đó, tôi hiểu được tầm quan trọng, giá trị của việc hiến máu cứu người. Nhiều người đang phải chiến đấu với bệnh tật, rất cần tiếp máu. Các cơ sở y tế cũng cần có nguồn máu để kịp thời cung cấp cho bệnh nhân. Vì vậy, tôi luôn suy nghĩ càng hiến được nhiều máu cho người bệnh càng quý giá, bởi “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”-ông Song chia sẻ. Điều đáng nói là từ khi hiến máu cứu em trai, ông Song biết mình thuộc nhóm máu O, có thể truyền cho tất cả những nhóm máu khác. Từ đó, ông đều đặn tham gia các đợt HMTN do huyện tổ chức. Không chỉ vậy, ông còn hiến máu khẩn cấp tại Trung tâm Y tế huyện Kbang khi có người bị tai nạn phải cấp cứu.

 Ông Trần Đình Song rất tích cực tham gia HMTN. Ảnh: Hồng Ngọc
Ông Trần Đình Song rất tích cực tham gia HMTN. Ảnh: Hồng Ngọc


Sau mỗi đợt hiến máu, ông Song đều cảm thấy cơ thể khỏe mạnh. Ông cũng hiểu rằng, hiến máu còn là dịp kiểm tra sức khỏe, là nguồn máu dự trữ cho tương lai nếu chẳng may bản thân bị đau ốm. Vì vậy, từ năm 2014 đến nay, ông đã tham gia HMTN tổng cộng 16 lần. Ngoài ra, ông còn là một tuyên truyền viên tích cực cho phong trào HMTN của địa phương. Ông đã vận động các thành viên trong gia đình mình HMTN.

Anh Trần Đình Đức-con trai ông Song-chia sẻ: “Đối với tôi, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp. Bản thân là thanh niên còn trẻ, khỏe nên tôi sẵn sàng hiến máu khi cần. Mỗi lần hiến máu, tôi còn thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho cộng đồng. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu của tôi rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để tiếp tục duy trì sự sống”.

Theo bà Nguyễn Thị Thúy An-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Kbang: “Gia đình ông Trần Đình Song là một trong những điển hình trong phong trào HMTN của huyện. Từ năm 2014 đến nay, gia đình ông đã đóng góp cho ngành Y tế 46 đơn vị máu an toàn. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình ông Song còn tích cực chia sẻ kinh nghiệm hiến máu của mình cho mọi người; vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm cùng tham gia HMTN”.

 

HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và cách làm linh hoạt, sáng tạo, Gia Lai đã hoàn thành mục tiêu xóa 12.520 căn nhà tạm, nhà dột nát trên toàn tỉnh. Đây là những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Vượt khó nhờ dòng vốn nghĩa tình

Vượt khó nhờ dòng vốn nghĩa tình

(GLO)- Thời gian qua, các phòng giao dịch Ngân hàng CSXH trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh các cấp thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay, làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng, giúp nhiều hội viên có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, làm giàu chính đáng.

Cấp căn cước, VNeID: Đến tận nơi, giúp tận tay

Cấp căn cước, VNeID: Đến tận nơi, giúp tận tay

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, tập trung thực hiện mục tiêu: 100% công dân đủ điều kiện được cấp căn cước và tài khoản VNeID; 100% cơ quan, tổ chức có tài khoản VNeID. Phương châm hỗ trợ là: Đến tận nơi, giúp tận tay.

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

(GLO)- Từ đầu tháng 7 đến nay, các địa phương trong tỉnh đã nhanh chóng triển khai, hướng dẫn và hỗ trợ người dân đủ điều kiện làm thủ tục thụ hưởng chính sách trợ cấp hưu trí xã hội. Đây không chỉ là khoản hỗ trợ tài chính thiết thực mà còn là sự ghi nhận, sẻ chia đầy nhân văn từ Nhà nước.

Bộ Công an tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

Bộ Công an tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

(GLO)- Chiều 30-7, tại trụ sở Công an tỉnh Gia Lai (phường Diên Hồng), Bộ Công an phối hợp với Ban chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát 3 tỉnh: Gia Lai, Quảng Ngãi, Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Bộ Công an trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, cùng tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ điều tra viên cơ sở, công tác triển khai Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Bà Trần Thị Như Hoa đóng gói sản phẩm nước mắm. Ảnh: Thảo Khuy

Những nữ cựu chiến binh "thắp lửa" giữa đời thường

(GLO)- Từng rèn luyện trong gian khổ, hiểm nguy, khi trở về cuộc sống đời thường, nhiều nữ cựu chiến binh vẫn tiếp tục cống hiến, tích cực tham gia công tác Hội, phát triển kinh tế, hỗ trợ người yếu thế. Họ là những nữ cựu chiến binh "thắp lửa" giữa đời thường.

Hát cho đồng đội nằm lại

Hát cho đồng đội nằm lại

(GLO)- Trải qua hành trình gần 3.000 km từ Khánh Hòa đến thăm một số nghĩa trang tại Campuchia và Gia Lai nhưng ông Đoàn Văn Thảo-Cựu chiến binh Đoàn 5502 (Mặt trận 579, Quân khu 5) không biết mệt. Đến đâu ông cũng dừng lại hát tặng đồng đội đang nằm lặng lẽ dưới hàng hàng bia mộ.

null