Cả gia đình hiến máu cứu người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Trần Đình Song (SN 1964, trú tại 123 Lê Văn Tám, thị trấn Kbang, Gia Lai) là tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) tại địa phương.



Ông Song cho biết: Năm 2014, em ruột ông ở TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) bị tai nạn cần truyền máu. Lúc đó, bệnh viện đang thiếu máu nên bác sĩ phải tập trung người nhà đến để truyền máu. Nhờ những giọt máu của mọi người, em trai ông đã qua cơn nguy kịch. “Qua đó, tôi hiểu được tầm quan trọng, giá trị của việc hiến máu cứu người. Nhiều người đang phải chiến đấu với bệnh tật, rất cần tiếp máu. Các cơ sở y tế cũng cần có nguồn máu để kịp thời cung cấp cho bệnh nhân. Vì vậy, tôi luôn suy nghĩ càng hiến được nhiều máu cho người bệnh càng quý giá, bởi “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”-ông Song chia sẻ. Điều đáng nói là từ khi hiến máu cứu em trai, ông Song biết mình thuộc nhóm máu O, có thể truyền cho tất cả những nhóm máu khác. Từ đó, ông đều đặn tham gia các đợt HMTN do huyện tổ chức. Không chỉ vậy, ông còn hiến máu khẩn cấp tại Trung tâm Y tế huyện Kbang khi có người bị tai nạn phải cấp cứu.

 Ông Trần Đình Song rất tích cực tham gia HMTN. Ảnh: Hồng Ngọc
Ông Trần Đình Song rất tích cực tham gia HMTN. Ảnh: Hồng Ngọc


Sau mỗi đợt hiến máu, ông Song đều cảm thấy cơ thể khỏe mạnh. Ông cũng hiểu rằng, hiến máu còn là dịp kiểm tra sức khỏe, là nguồn máu dự trữ cho tương lai nếu chẳng may bản thân bị đau ốm. Vì vậy, từ năm 2014 đến nay, ông đã tham gia HMTN tổng cộng 16 lần. Ngoài ra, ông còn là một tuyên truyền viên tích cực cho phong trào HMTN của địa phương. Ông đã vận động các thành viên trong gia đình mình HMTN.

Anh Trần Đình Đức-con trai ông Song-chia sẻ: “Đối với tôi, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp. Bản thân là thanh niên còn trẻ, khỏe nên tôi sẵn sàng hiến máu khi cần. Mỗi lần hiến máu, tôi còn thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho cộng đồng. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu của tôi rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để tiếp tục duy trì sự sống”.

Theo bà Nguyễn Thị Thúy An-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Kbang: “Gia đình ông Trần Đình Song là một trong những điển hình trong phong trào HMTN của huyện. Từ năm 2014 đến nay, gia đình ông đã đóng góp cho ngành Y tế 46 đơn vị máu an toàn. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình ông Song còn tích cực chia sẻ kinh nghiệm hiến máu của mình cho mọi người; vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm cùng tham gia HMTN”.

 

HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

(GLO)- Sáng 31-1, tại tổ dân phố 1 Chi Lăng (phường Hội Phú), Hội Nông dân phường Hội Phú tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hội Phú ra mắt Mô hình “Tuyến đường cờ”.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh

(GLO)- Với những que tăm tre mảnh mai, anh Đặng Hồng Ron (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã  kiên trì tạo nên các mô hình tinh xảo nằm gọn trong vỏ chai thủy tinh. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, mà còn mang theo đam mê âm thầm, sức sáng tạo bền bỉ giữa đời thường.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim

(GLO)- Những ngày cuối năm, Cồn Chim (thôn Vinh Quang 2, xã Tuy Phước Đông) hiện ra với dáng vẻ bình yên nhưng vẫn đầy sinh khí. Sau mùa mưa bão, “ốc đảo” nhỏ giữa mênh mang sông nước dần hồi sinh, mạnh mẽ đứng dậy, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán trong niềm tin mới.

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

null