Bộ GD-ĐT thêm thời gian mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh tự do

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do chưa tạo tài khoản trên hệ thống nên thí sinh tự do không đăng ký được nguyện vọng xét tuyển ĐH 2023

Bộ GD-ĐT cho biết theo kế hoạch tuyển sinh, từ ngày 15-6 đến 20-7, thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ phải đến các điểm tiếp nhận (theo quy định của Sở GD-ĐT) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Bộ GD-ĐT thêm thời gian mở tài khoản đăng ký xét tuyển đại học cho thí sinh tự do
Bộ GD-ĐT thêm thời gian mở tài khoản đăng ký xét tuyển đại học cho thí sinh tự do

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT nhận được phản ánh của các Sở GD-ĐT, các trường và các thí sinh về việc, do chưa tạo tài khoản trên hệ thống nên thí sinh không đăng ký được nguyện vọng xét tuyển.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh này, hệ thống sẽ được mở lại từ 9 giờ ngày 26-7 đến 17 giờ ngày 28-7để các điểm tiếp nhận tiếp tục mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các điểm tiếp nhận rà soát, tạo tài khoản cho thí sinh, tuyệt đối không để sót phiếu đăng ký.

Các cơ sở giáo dục đại học có thí sinh xét tuyển sớm rà soát thông báo cho thí sinh biết để tạo tài khoản và đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Các Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục đại học thông báo rộng rãi thông tin này để thí sinh biết và thực hiện trong thời gian quy định.

Các thí sinh lưu ý để hoàn thiện việc đăng ký tài khoản và các nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sẵn sàng kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(GLO)- Hôm nay (26-6), hơn 23.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn tỉnh Gia Lai làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-6. Công tác chuẩn bị tại 48 điểm thi đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi.

null