![]() |
| Mô hình nuôi cá bằng lồng bè, trong đó có nuôi loài cá chua trên biển của ông Nguyễn Thái Dương, thôn Vĩnh Lợi 3, xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) mang lại hiệu quả kinh tế cao. |
![]() |
| Mô hình nuôi cá bằng lồng bè, trong đó có nuôi loài cá chua trên biển của ông Nguyễn Thái Dương, thôn Vĩnh Lợi 3, xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) mang lại hiệu quả kinh tế cao. |
(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và UBND các xã, phường ven biển khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/2025/NQ-HĐND và Nghị quyết số 28/2025/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực thủy sản.
(GLO)- Ngày 12-4, giá cà phê trong nước tiến sát mốc 86.000 đồng/kg sau khi tăng thêm 200-300 đồng/kg so với hôm qua. Trong khi đó, giá tiêu cũng nhích thêm 500 đồng/kg, đưa giá thu mua lên 138.500-139.500 đồng/kg.
(GLO)- Với 13 mã số vùng trồng sầu riêng vừa được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt, Gia Lai chính thức nâng tổng số vùng trồng được cấp mã lên 306, mở cánh cửa xuất khẩu chính ngạch cho nông sản địa phương.
(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.
(GLO)- Năm 2026, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu trồng khoảng 40.000 ha rừng và 2.500 ha cây phân tán. Chất lượng cây giống được xác định là yếu tố then chốt, quyết định khả năng sinh trưởng và hiệu quả kinh tế lâm nghiệp.
(GLO)- Sau khi giảm 300-400 đồng/kg, cà phê trong nước ngày 11-4 hiện giao dịch với giá 85.000-85.500 đồng/kg. Trong khi đó, hồ tiêu tăng 500 đồng/kg so với hôm qua, lên mức 138.500-139.500 đồng/kg.
(GLO)- Ngày 9-4, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Pa, Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trồng dâu, nuôi tằm cho hội viên và nông dân trên địa bàn.
(GLO)- Ngày 10-4, giá cà phê và hồ tiêu trong nước biến động trái chiều. Trong khi cà phê quay đầu tăng nhẹ 600 đồng/kg thì hồ tiêu mất thêm 500-1.000 đồng/kg so với hôm qua.
(GLO)- Giá cà phê trong nước ngày 9-4 giảm 4.000 đồng/kg, lùi về mức 84.700-85.200 đồng/kg. Trong khi đó, giá hồ tiêu tăng nhẹ 500 đồng/kg so với hôm qua.
(GLO)- Ngày 8-4, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ (ASISOV) tổ chức giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ của Viện đến đông đảo đại biểu đến từ các cơ quan quản lý ở Trung ương và địa phương.
(GLO)- Chiều 7-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp đã có buổi làm việc với Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ (ASISOV) và đi thăm, đánh giá một số mô hình nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh do ASISOV triển khai thời gian qua.
(GLO)- Từ tình hình thực tế cũng như tiềm năng, lợi thế, có thể thấy đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi đúng đắn, cấp thiết cho Gia Lai.
(GLO)- Theo Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA), hoạt động xuất khẩu hồ tiêu của nước ta trong quý I/2026 ghi nhận sự bứt phá đáng kể với kim ngạch tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
(GLO)- Trong bối cảnh chi phí sản xuất nông nghiệp ngày càng gia tăng, đặc biệt là chi phí điện và nhiên liệu phục vụ tưới tiêu, nhiều nông dân tại xã Bờ Ngoong (tỉnh Gia Lai) đã chủ động tìm hướng đi mới để giảm áp lực đầu vào.
(GLO)- Xuất phát từ thực tế sản xuất nông nghiệp còn phụ thuộc vào sức kéo trâu, bò và lao động thủ công, ông Cao Văn Hoàng (thôn Trung Thành 3, xã Phù Mỹ, tỉnh Gia Lai) đã nghiên cứu cải tiến máy cày tay mini với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, chi phí thấp.
(GLO)- Trong bối cảnh cả thị trường và người tiêu dùng ngày càng ưu tiên sử dụng sản phẩm có chứng nhận an toàn thực phẩm, minh bạch quá trình sản xuất, cùng với đó còn nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật, nông sản chỉ có thể đứng vững khi đáp ứng các yêu cầu này.
(GLO)- Sau phiên biến động trái chiều, hôm nay (5-4), giá cà phê và hồ tiêu trong nước đồng loạt giảm đến 1.000 đồng/kg. Hiện cà phê giao dịch ở mức 88.700-89.200 đồng/kg, còn hồ tiêu tụt khỏi mốc 140.000 đồng/kg.
(GLO)- Trong quý I-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, trong đó lĩnh vực trồng trọt tiếp tục giữ vai trò chủ lực, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của toàn ngành.
(GLO)- Giá cà phê trong nước hôm nay (3-4) dao động trong khoảng 89.700-90.000 đồng/kg sau khi tăng 800-1.000 đồng/kg.
(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Hành trình xanh - Đất khỏe, cây trồng khỏe”, sáng 2-4, Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp với HTX Nhơn Tân (xã An Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thảo tổng kết mô hình trình diễn trên cây lúa vụ Đông Xuân 2025-2026.
Ngành cà phê Việt Nam đã chứng minh được vị thế rất lớn về sản lượng và thương mại với quy mô xuất khẩu đạt khoảng 1,59 triệu tấn và 9 tỉ USD năm 2025.
(GLO)- Ngày 2-4, giá cà phê trong nước đảo chiều tăng 1.700-1.800 đồng/kg sau phiên giảm sâu hôm qua, đưa mức thu mua lên 88.700-89.500 đồng/kg. Trong khi đó, giá hồ tiêu mất thêm 2.000 đồng/kg, tụt khỏi mốc 140.000 đồng/kg.
(GLO)- Trước biến động khó dự lường của giá xăng dầu, ngành Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã chủ động, linh hoạt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hỗ trợ ngư dân, nông dân vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất ổn định.