Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tây Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-6, Đảng bộ phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2020-2025) với sự có mặt của 135 đại biểu đại diện cho gần 450 đảng viên của 10 chi bộ trực thuộc. Tham dự đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân; ông Võ phúc Ánh-Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku. 
Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Thanh Nhật
Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Thanh Nhật
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Tây Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Pleiku khóa X về đầu tư chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020. Phường đã huy động có hiệu quả nguồn lực đóng góp trong nhân dân gần 5 tỷ đồng cùng với kinh phí Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, vận động nhân dân hiến trên 5.000m2 đất mở rộng chỉ giới đường giao thông. Hiện nay, 96% đường giao thông liên tổ đã được nhựa hóa và bê tông hóa, 100% tuyến đường hẻm được mắc điện chiếu sáng. Hệ thống vỉa hè được chỉnh trang với hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đảng ủy phường làm tốt việc lãnh đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị và trật tự xây dựng, phối hợp với các ngành ra quân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ môi trường, làm cho bộ mặt đô thị ngày càng sạch đẹp, góp phần vào sự phát triển toàn diện của TP. Pleiku
Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thanh Nhật
Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thanh Nhật
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân cho rằng Tây Sơn là một trong những phường trung tâm của TP. Pleiku, nơi đóng chân của nhiều cơ quan quan trọng của tỉnh, đặc biệt có Quảng trường Đại đoàn kết-nơi tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh, của quốc gia và quốc tế, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia, có khu quy hoạch đường Lý Tự Trọng nối dài và vùng phụ cận, có vị trí vùng lõi trong quy hoạch chi tiết trung tâm đô thị Pleiku và trong quy hoạch chung phát triển thành phố đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Do đó, Đảng bộ phường cần xác định rõ tiềm năng, thế mạnh và phát huy lợi thế sẵn có để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội đúng định hướng đã đề ra. Có giải pháp cụ thể để đẩy mạnh phát triển thương mại-dịch vụ-du lịch, đa dạng ngành nghề sản xuất kinh doanh, đầu tư công nghệ tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Vận động nhân dân đồng thuận với chủ trương thu hút đầu tư để triển khai các dự án trên địa bàn phường, góp phần làm thay đổi diện mạo của một phường trung tâm TP. Pleiku. Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai, quản lý xây dựng theo đúng quy hoạch và quy định pháp luật. Quyết liệt hơn trong công tác quản lý trật tự đô thị, kiểm tra chấn chỉnh các hoạt động lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán. Quan tâm giải quyết tốt chính sách an sinh xã hội, huy động có hiệu quả các nguồn lực để tham gia xoá nghèo bền vững.
Phát huy trí tuệ tập thể, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Tây Sơn khoá XIII gồm 13 đồng chí. Ông Nguyễn Thanh Vân, tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy phường Tây Sơn khoá XIII nhiệm kỳ 2020-2025. 
Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm