Mức cholesterol cao có thể dẫn đến nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Chọn thực phẩm lành mạnh thay cho chất béo xấu và đồ ngọt là bước đầu tiên giúp giảm mức cholesterol.
Trong chia sẻ mới nhất của mình trên trang podcast cá nhân, tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết anh từng gặp vấn đề liên quan đến bệnh tim, khiến khả năng chơi bóng bị ảnh hưởng.
Một nghiên cứu mới đây đã xác định được một nhóm gồm 6 loại thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người tuân thủ theo chế độ ăn lành mạnh với các món này có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn gần 20%.
(GLO)- Từ ngày 9 đến 12-5, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim.
Tiến sĩ Anjali Mukerjee, một trong những chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng hàng đầu ở Ấn Độ, khuyên những người có vấn đề về tim nên ăn 3 quả lựu mỗi ngày vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim.
Không ít người thắc mắc bệnh tim có phải là bệnh di truyền hay không. Khi con cái kết hôn, sinh con, việc xem xét các vấn đề bệnh lý di truyền cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.
Bệnh tim là một trong những căn bệnh gây chết người nhiều nhất thế giới. Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim thì bên cạnh tập luyện thường xuyên thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Hạt chia chứa các dưỡng chất có thể giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.
Giun lươn lan tỏa ấu trùng đi đến nhiều cơ quan (phổi, tim, thận), hệ thống thần kinh, trong đó có loài giun lươn gây bệnh ở khỉ, chó nhưng đôi khi còn gây bệnh ở người.
Tỏi chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như mangan, selen, vitamin C, vitamin B6 và các chất chống ô xy hóa khác, bao gồm cả allicin.
Nghiên cứu từ Úc cho thấy nhiều người tin rằng nước tăng lực không đường là “tốt cho sức khỏe“, nhưng thực tế nó vẫn gây tổn thương đáng kể cho tế bào não, tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường type 2.