Thực phẩm tốt cho tim được bác sĩ khuyên ăn để sống thọ hơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một bác sĩ đã tiết lộ một món ăn tốt cho tim, tăng cường vi khuẩn đường ruột và thậm chí giúp bạn sống thọ hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Tim Spector, giáo sư dịch tễ học di truyền tại Đại học King's College London (Anh) cho hay ca cao thơm ngon ẩn chứa những lợi ích to lớn cho sức khỏe. Nó vượt trội một số siêu thực phẩm về hàm lượng các dưỡng chất quan trọng.

Vị bác sĩ cho biết: Ca cao là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều polyphenol và là nguồn chất xơ dồi dào.

Bác sĩ vừa tiết lộ một món ăn tốt cho tim, tăng cường vi khuẩn đường ruột, giúp bạn sống thọ hơn. Ảnh: Pexels

Bác sĩ vừa tiết lộ một món ăn tốt cho tim, tăng cường vi khuẩn đường ruột, giúp bạn sống thọ hơn. Ảnh: Pexels

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy tổng hàm lượng polyphenol trong bột ca cao vượt xa các siêu thực phẩm như quả việt quất và quả lựu.

Các polyphenol như flavanol cực tốt cho vi khuẩn đường ruột, tăng cường sự phát triển của lợi khuẩn và giảm lượng vi khuẩn có hại.

Giáo sư Spector cho biết: Điều đáng ngạc nhiên là lượng chất xơ có trong sô cô la rất cao, nhất là loại từ 70% ca cao trở lên và tỷ lệ ca cao càng cao thì lượng chất xơ càng nhiều, theo Express.

Hãy chọn sô cô la đen, là loại có hàm lượng ca cao trên 70%. Ảnh: Pexels
Hãy chọn sô cô la đen, là loại có hàm lượng ca cao trên 70%. Ảnh: Pexels

Ngoài hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ca cao còn có thể giúp tăng tuổi thọ. Bác sĩ Tim Spector cho biết: Một nghiên cứu lớn gần đây, bao gồm 20.000 người, được theo dõi trong 3,5 năm, đã phát hiện những người tiêu thụ ca cao đã giảm 27% tỷ lệ tử vong vì bệnh tim. Đây là tin tuyệt vời.

Tuy nhiên, hãy chọn sô cô la đen, là loại có hàm lượng ca cao trên 70%. Cụ thể, giáo sư Tim Spector khuyên nên chọn sô cô la đen loại không chứa chất nhũ hóa và có tỷ lệ ca cao cao nhất để giảm thiểu hàm lượng đường, đồng thời tối đa hóa hàm lượng polyphenol và chất xơ.

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.