Gia Lai khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim từ ngày 9 đến 12-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 9 đến 12-5, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim.

Theo đó, đối tượng khám sàng lọc là trẻ từ 0-16 tuổi có dấu hiệu bị tim bẩm sinh như thường bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần, thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào, sưng phổi, viêm phế quản…; trẻ em bị tim bẩm sinh chưa khám sàng lọc. Trẻ đã được phẫu thuật thì mời đến tái khám kiểm tra sức khỏe.

Các bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho một cháu nhỏ. Ảnh: Như Nguyện

Các bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho một cháu nhỏ. Ảnh: Như Nguyện

Cụ thể: Ngày 9-5, buổi sáng sẽ khám tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (số 50 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) cho các đối tượng ở TP. Pleiku, các huyện: Ia Grai, Chư Păh, Đak Đoa, Mang Yang, Đức Cơ; buổi chiều sẽ khám tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh (61 Hải Thượng Lãn Ông, phường Yên Thế, TP. Pleiku) cho trẻ ở các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn thành phố.

Ngày 10-5, buổi sáng sẽ khám tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê (số 759 Hùng Vương, thị trấn Chư Sê) cho các đối tượng tại huyện Chư Sê, Chư Prông và Chư Pưh; buổi chiều sẽ khám cho học sinh và các đối tượng khác tại Trường THCS Lương Thế Vinh (xã Ia Pal, huyện Chư Sê).

Ngày 11-5, buổi sáng khám tại Trạm Y tế phường Đoàn Kết (tổ 5, thị xã Ayun Pa) cho các đối tượng tại thị xã Ayun Pa, huyện: Phú Thiện, Krông Pa, Ia Pa; buổi chiều khám tại Trường Tiểu học Chu Văn An (xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa).

Ngày 12-5, buổi sáng khám tại Trung tâm Y tế thị xã An Khê cho các đối tượng trên địa bàn thị xã An Khê, huyện Đak Pơ, Kbang, Kông Chro; buổi chiều khám tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (tổ 3, phường Ngô Mây, thị xã An Khê) cho trẻ em là học sinh tại trường và các đối tượng khác.

Sau khi các em được khám sàng lọc và có chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ chi phí phẫu thuật theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa công bố kết quả điều tra, xác minh vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến hộ kinh doanh Lâm Huyền (Bánh mì Lâm Huyền) tại phường Quy Nhơn Đông. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm cho thấy giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm.

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

(GLO)- Nếp nhăn là dấu hiệu lão hóa tự nhiên của làn da, song chế độ ăn uống khoa học có thể góp phần làm chậm quá trình này. Một số loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa không chỉ giúp bảo vệ collagen mà còn tăng độ đàn hồi, hỗ trợ duy trì làn da tươi trẻ theo thời gian.

null