Gia Lai khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim từ ngày 9 đến 12-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ ngày 9 đến 12-5, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim.

Theo đó, đối tượng khám sàng lọc là trẻ từ 0-16 tuổi có dấu hiệu bị tim bẩm sinh như thường bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần, thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào, sưng phổi, viêm phế quản…; trẻ em bị tim bẩm sinh chưa khám sàng lọc. Trẻ đã được phẫu thuật thì mời đến tái khám kiểm tra sức khỏe.

Các bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho một cháu nhỏ. Ảnh: Như Nguyện

Các bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho một cháu nhỏ. Ảnh: Như Nguyện

Cụ thể: Ngày 9-5, buổi sáng sẽ khám tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (số 50 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) cho các đối tượng ở TP. Pleiku, các huyện: Ia Grai, Chư Păh, Đak Đoa, Mang Yang, Đức Cơ; buổi chiều sẽ khám tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh (61 Hải Thượng Lãn Ông, phường Yên Thế, TP. Pleiku) cho trẻ ở các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn thành phố.

Ngày 10-5, buổi sáng sẽ khám tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê (số 759 Hùng Vương, thị trấn Chư Sê) cho các đối tượng tại huyện Chư Sê, Chư Prông và Chư Pưh; buổi chiều sẽ khám cho học sinh và các đối tượng khác tại Trường THCS Lương Thế Vinh (xã Ia Pal, huyện Chư Sê).

Ngày 11-5, buổi sáng khám tại Trạm Y tế phường Đoàn Kết (tổ 5, thị xã Ayun Pa) cho các đối tượng tại thị xã Ayun Pa, huyện: Phú Thiện, Krông Pa, Ia Pa; buổi chiều khám tại Trường Tiểu học Chu Văn An (xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa).

Ngày 12-5, buổi sáng khám tại Trung tâm Y tế thị xã An Khê cho các đối tượng trên địa bàn thị xã An Khê, huyện Đak Pơ, Kbang, Kông Chro; buổi chiều khám tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (tổ 3, phường Ngô Mây, thị xã An Khê) cho trẻ em là học sinh tại trường và các đối tượng khác.

Sau khi các em được khám sàng lọc và có chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ chi phí phẫu thuật theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

(GLO)- Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng trở nên trầm trọng, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép những người có giấy phép hành nghề y do nước ngoài cấp được phép hành nghề hợp pháp tại nước này, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.