Bắt khẩn cấp kẻ treo cổ người yêu vì bị ép cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khi người yêu đề cập đến chuyện cưới xin, đối tượng không đồng ý nên cả hai đã xảy ra cãi cọ. Trong lúc cãi nhau, y đã bóp cổ người yêu rồi dùng dây thừng treo lên cây để tạo hiện trường giả.
Chiều 24-8, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai, đơn vị này đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Dui (SN 1998, trú tại làng Ăng Lẻ, xã Đak Rong, huyện Đak Đoa) để điều tra về hành vi “Giết người”. Theo thông tin ban đầu, sáng 24-8, người dân khi đi làm rẫy đã phát hiện trên cây trước một chòi rẫy thuộc làng A Rọch, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa có một xác người chết là nữ trong tư thế treo cổ. Nạn nhân được xác định là em Vanh (SN 2000) trú tại làng A Rọch. 
 Xã Đak Sơ Mei nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Map
Xã Đak Sơ Mei nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Map
Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua những căn cứ thu thập được xác định có dấu hiệu của một vụ án mạng. Cơ quan Công an lập tức triệu tập những người liên quan để làm rõ, trong đó có Dui được cho là người yêu của Vanh. Qua đấu tranh với Dui, đối tượng này đã khai nhận chính là hung thủ đã gây ra vụ án mạng khiến Vanh tử vong. 
Dui cho biết giữa y và nạn nhân có quan hệ yêu đương. Gần đây thì Vanh cho biết chị đã có thai với Dui và ngỏ ý muốn tổ chức đám cưới. Tối 23-8, cả hai đến khu vực chòi rẫy để nói chuyện thì chị Vanh đã đề cập đến vấn đề này trong khi Dui không đồng ý. Từ đó cả hai đã nảy sinh mâu thuẫn, cãi cọ và giằng co nhau. Dui đã dùng tay bóp cổ chị Vanh đến khi chị không thể chống cự và nằm xuống. 
Thấy người yêu bất tỉnh, Dui đã lấy dây thừng có sẵn ở trong chòi rẫy để tròng vào cổ nạn nhân rồi treo lên cành cây để tạo hiện trường giả của một vụ tự tử. Sau đó Dui thản nhiên đi về nhà.
Hiện đối tượng Dui đang bị tạm giữ tại trại tạm giam Công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra. 
 Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

null