Bánh mì nem nướng lạ miệng ở xứ "người đẹp Tây Đô"

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Bánh mì nem nướng là một trong những món ngon Cần Thơ bạn không thể bỏ qua bởi vị thơm ngon của nem và thịt được tẩm ướp kỹ với các nguyên liệu đặc trưng miền Tây.

Bánh mì nem nướng

 

Bánh mì nem nướng là món ăn lạ miệng bạn nhất định nên thử khi đến Cần Thơ. Ảnh: I.T
Bánh mì nem nướng là món ăn lạ miệng bạn nhất định nên thử khi đến Cần Thơ. Ảnh: I.T



Bánh mì nem nướng là một trong những món ngon Cần Thơ bạn không thể bỏ qua. Nem nướng Cần Thơ làm từ thịt nạc, chế biến ngay tại chỗ và nướng trên than hồng sau đó kẹp vào chiếc bánh mình nhỏ, giòn rụm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị thịt béo ngậy, rau sống tươi mát cùng vị nước sốt đậm đà. Hương vị thơm ngon của nem và thịt được tẩm ướp kỹ các nguyên liệu đặc trưng miền Tây hòa cùng nước sốt ngọt thanh hiện lên rất rõ rệt khiến bạn sẽ khó lòng quên được món ăn này.

Mì hoành da heo

Mì hoành hay còn gọi là mì vằn thắn, với sợi mì trứng dai, thơm đặc trưng, nước dùng thơm vị rau hẹ. Mì hoành da heo của Cần Thơ khác với mì vằn thắn ngoài Bắc, không có trứng và thịt xá xíu nạc. Nên khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của vùng miền Tây sông nước. Giá một suất chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng.

Bánh tằm


 

Bánh tằm bì với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với bì giòn, vị ngọt của thịt sẽ hấp dẫn thực khách.
Bánh tằm bì với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với bì giòn, vị ngọt của thịt sẽ hấp dẫn thực khách.



Là một món bánh dân dã, bánh tằm bì Cần Thơ rất đặc biệt bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Những sợi bánh tằm bì trắng phau được làm từ bột nếp vừa mịn vừa thơm. Bánh luôn được hấp trong xửng để giữ được độ nóng. Bánh ăn nóng cùng với bì heo xắt nhỏ. Khi ăn, người ta thường bày bánh tầm bì ra đĩa thêm chút dưa leo, rau thơm cùng nước cốt dừa béo ngậy, bên trên có lớp mỡ hành và ăn cùng với chén nước mắm cay chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh hòa quyện với độ béo của nước cốt dừa, bì giòn và thịt ngọt tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Bánh tráng cuộn, cơm cháy

Bánh tráng chắc hẳn được nhiều người biết đến khi ghé tới đây, quán đã gắn bó rất lâu với món bánh tráng trộn ít dầu mỡ, sợi bánh tráng nhỏ vừa miệng. Nguyên liệu gồm hai quả trứng cút, đặc biệt có thêm chà bông thơm ngon, thật khiến ai đến đây cũng muốn thử món ăn này.

Huyền Thanh (Tổng hợp/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Singapore mở đường bay thẳng tới Phú Quốc

Singapore mở đường bay thẳng tới Phú Quốc

Sau một loạt đường bay mới từ Hàn Quốc và các nước Trung Á, Đông Âu, đảo Ngọc Phú Quốc tiếp tục khẳng định sức hút mới của mình khi đón đường bay thẳng từ Singapore, trở thành điểm đến cuối tuần mới của nhiều du khách quốc tế.

Du lịch Khánh Hòa sắp thu nhiều tiền nhất từ trước đến nay

Du lịch Khánh Hòa sắp thu nhiều tiền nhất từ trước đến nay

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, trong 10 tháng, tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 47.000 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ, vượt 17,2% kế hoạch. Dự kiến, năm nay Khánh Hòa sẽ đón hơn 10 triệu lượt khách du lịch, doanh thu từ hoạt động du lịch trên 50.000 tỷ đồng - mức cao nhất từ trước đến nay.

Mãn nhãn cùng hội hoa dã quỳ Chư Đang Ya

Mãn nhãn cùng hội hoa dã quỳ Chư Đang Ya

(GLO)- Qua 3 ngày đầu diễn ra với nhiều chương trình ý nghĩa (từ ngày 8 đến 10-11), Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2024 để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách về một vùng đất, một loài hoa đã góp phần làm nên biểu tượng của du lịch Gia Lai.