Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình người khuyết tật tại xã Ia Din

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-1, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND xã Ia Din (huyện Đức Cơ) bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Ksor H’Hil tại làng Al Gôn.
Quang cảnh lễ bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho gia đình bà Ksor H’Hil tại làng Al Gôn. Ảnh: Văn Thưởng
Quang cảnh lễ bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho gia đình bà Ksor H’Hil tại làng Al Gôn. Ảnh: Văn Thưởng

Căn nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho gia đình bà Ksor H’Hil có tổng diện tích 36 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nền lát gạch, mái lợp tôn, với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, các ban ngành, đoàn thể của xã cũng tặng gia đình bà Ksor H’Hil một số vật dụng thiết yếu dùng cho sinh hoạt hàng ngày.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình người khuyết tật thể hiện truyền thống đạo lý tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách; qua đó, giúp gia đình người khuyết tật có nơi ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

(GLO)- Trở lại “tọa độ lửa” mùa khô năm 1965-nơi diễn ra Chiến dịch Plei Me lịch sử, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi trước mắt là một vùng đất trù phú, yên bình. Những quả đồi từng bị bom đạn cày xới nay phủ kín sắc xanh của cà phê, cao su, của ruộng khoai, lúa rẫy vào vụ thu hoạch.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

null