Đak Đoa bàn giao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Glar tổ chức bàn giao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Theo đó, 2 căn nhà được bàn giao cho gia đình ông Blỗ và ông Tĩu (thôn Groi Wêt, xã Glar) có tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ.

Căn nhà của ông Blỗ có diện tích xây dựng hơn 32 m2 với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng. Căn nhà của ông Tĩu có tổng diện tích xây dựng trên 40 m2 với tổng kinh phí là 125 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đak Đoa hỗ trợ mỗi căn nhà 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và bà con dòng họ đóng góp.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa và lãnh đạo các đơn vị liên quan bàn giao cho gia đình ông Blỗ, thôn Groi Wêt, xã Glar. Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa và lãnh đạo các đơn vị liên quan bàn giao cho gia đình ông Blỗ, thôn Groi Wêt, xã Glar. Ảnh: Ngọc Anh

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Glar đã tặng cho gia đình đình ông Blỗ và ông Tĩu các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày và lương thực, thực phẩm.

Được biết, từ đầu năm đến nay, từ nguồn huy động sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đak Đoa đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đơn vị liên quan đã bình xét và hỗ trợ xây mới 13 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 2 căn nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền là 620 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà

(GLO)- Ngày 2-4, Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku phối hợp cùng chùa Vạn Phật (phường Pleiku) tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, Trung tâm Y tế Pleiku và Trung tâm Y tế Ia Grai.

null