Đak Đoa bàn giao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Glar tổ chức bàn giao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Theo đó, 2 căn nhà được bàn giao cho gia đình ông Blỗ và ông Tĩu (thôn Groi Wêt, xã Glar) có tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ.

Căn nhà của ông Blỗ có diện tích xây dựng hơn 32 m2 với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng. Căn nhà của ông Tĩu có tổng diện tích xây dựng trên 40 m2 với tổng kinh phí là 125 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đak Đoa hỗ trợ mỗi căn nhà 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và bà con dòng họ đóng góp.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa và lãnh đạo các đơn vị liên quan bàn giao cho gia đình ông Blỗ, thôn Groi Wêt, xã Glar. Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa và lãnh đạo các đơn vị liên quan bàn giao cho gia đình ông Blỗ, thôn Groi Wêt, xã Glar. Ảnh: Ngọc Anh

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Glar đã tặng cho gia đình đình ông Blỗ và ông Tĩu các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày và lương thực, thực phẩm.

Được biết, từ đầu năm đến nay, từ nguồn huy động sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đak Đoa đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đơn vị liên quan đã bình xét và hỗ trợ xây mới 13 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 2 căn nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền là 620 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

(GLO)- Ngày 3-8, sau khi dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ thôn Yên Phú (xã Ia Hiao, tỉnh Gia Lai), đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Trịnh Quang Lục (thôn Yên Phú). 

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

(GLO)- Sáng 2-8, tại phường Pleiku, Báo Điện tử Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, có con em vượt khó học giỏi của xã Ia Ko (tỉnh Gia Lai).

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

(GLO)- Tối 30-7, Hội Nông dân phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm tuyên truyền và tìm hiểu các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Tối 27-7, tại Quảng trường 24/6, Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) phối hợp với UBND xã Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới”, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham dự.

null