Bàn giao 5 giếng nước và tặng quà cho người nghèo huyện Chư Pah

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình bàn giao giếng nước cộng đồng, tặng quà và trao bò cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia Phí và Ia Khươl, huyện Chư Pah.
Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồng Ngọc
Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, chương trình trao tặng 5 công trình giếng nước cộng đồng (30 triệu đồng/giếng) cho 5 làng: Tơ Vơn 1, Tơ Vơn 2 (xã Ia Khươl)-mỗi làng 2 giếng; làng Or (xã Ia Phí) 1 giếng. Đồng thời, tặng 150 phần quà (400.000 đồng/phần) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã.
Bên cạnh đó, chương trình còn tặng 2 con bò sinh sản (10 triệu đồng/con) cho hộ ông Rơ Châm Hmin (làng Tơ Vơn 1) và ông Rơ Châm Ayak (làng Tơ Vơn 2).
Tổng trị giá chương trình là hơn 230 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 4 gồm 5 huyện: Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) tài trợ. 
HỒNG NGỌC 

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

null