Bà Diệp Thảo xin hoãn phiên hòa giải với ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đồng ý với kết quả định giá và nhiều yêu cầu khác vẫn chưa được giải quyết nên có đơn đề nghị hoãn buổi làm việc ngày mai, 29/8.
Chiều 28/8, trao đổi với Zing.vn, luật sư Trần Thị Hòa (bảo vệ quyền lợi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ) cho biết phiên hòa giải ly hôn giữa ông Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào sáng 29/8 sẽ không diễn ra do phía bà Thảo có đơn xin được hoãn.
Luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) xác nhận thông tin trên. "Phía bà Thảo không đồng ý với kết quả định giá và nhiều yêu cầu khác cũng chưa được giải quyết nên đại diện theo ủy quyền đã có đơn đề nghị hoãn buổi làm việc ngày 29/8", luật sư Hoài nói.
Cùng với việc hoãn phiên hòa giải lần này, phiên tòa dự kiến được mở vào ngày 5/9 có thể thay đổi.
Ông Vũ khiếu nại việc bị tung clip
Trước đó, sáng 14/8, TAND TP.HCM đã mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên. Tuy nhiên, bà Thảo vắng mặt nên tranh chấp về vấn đề con cái không được giải quyết mà chỉ xoay quanh tài sản.
Cũng tại phiên hòa giải đó, ông Vũ gửi đơn khiếu nại về việc clip ông ngồi gật gù tại buổi hòa giải ngày 3/8 bị phát tán. Ông chủ Trung Nguyên cho rằng hành vi này đã xâm phạm đến quyền riêng tư của ông. Do đó, ông gửi đơn khiếu nại lên TAND TP.HCM.
Ông Vũ tại phiên hòa giải sáng 14/8. Ảnh: Đạt Trương.
Ông Vũ tại phiên hòa giải sáng 14/8. Ảnh: Đạt Trương.
Liên quan đến việc phân chia tài sản, đại diện phía Trung Nguyên cho biết vấn đề này được chia ra hai phần, tài sản chung là cổ phần liên quan tại tập đoàn Trung Nguyên và tài sản chung ngoài Trung Nguyên của hai vợ chồng như tiền bạc, bất động sản… 
Đến nay, phần tài sản ngoài Trung Nguyên vẫn chưa được thống kê rõ ràng. Trước đây, liên quan đến vấn đề định giá khối tài sản này, ông Vũ đã làm đơn phản tố, nhưng đến nay ông chủ Trung Nguyên quyết định rút lại đơn này.
Vòng xoáy kiện tụng của vợ chồng "vua cà phê"
Kết hôn, cùng khởi nghiệp để xây dựng một đế chế cà phê hùng mạnh nhưng 3 năm qua, cuộc sống của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên liên tiếp trong vòng xoáy pháp lý.
Trước đó, hai vợ chồng Vũ - Thảo xảy ra nhiều tranh chấp liên quan đến công ty này. Cuộc chiến pháp lý của vợ chồng “vua cà phê” đan xen giữa nhiều vụ kiện.
Nói về 4 đứa con chung, bà Thảo hy vọng các con sẽ giúp ông Vũ
Nói về 4 đứa con chung, bà Thảo hy vọng các con sẽ giúp ông Vũ "quay trở lại", trong khi ông Vũ lại khẳng định không muốn "lôi" các con của mình vào những lùm xùm của cha mẹ. Đồ họa: Hà My.
Vụ lùm xùm bắt đầu từ tháng 4/2015, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ của ông Vũ) tại Tập đoàn Trung Nguyên.
Cũng trong đơn kiện, bà Thảo cho biết tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp HĐQT để thảo luận, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của bà Thảo và thay đổi người đại diện theo pháp luật tại tập đoàn này. Bà Thảo có văn bản không đồng ý việc triệu tập cuộc họp nhưng sau đó ông Vũ vẫn tổ chức mà vắng mặt người có liên quan.
Từ việc tranh chấp quyền điều hành ở Tập đoàn Trung Nguyên khơi mào cho nhiều vụ kiện hành chính, kinh tế giữa hai vợ chồng. Bà Thảo khởi kiện chồng mình về việc bị bãi nhiệm không hợp lệ, còn ông Vũ đi kiện bà Thảo vì bị chiếm đoạt con dấu của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH).
Gần đây nhất là vụ việc Trung Nguyên IC đệ đơn lên TAND tỉnh Bắc Giang, yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao trả nhà máy cà phê Bắc Giang. Đây là nhà máy duy nhất của Trung Nguyên mà bà Thảo đang điều hành để xuất khẩu các sản phẩm cà phê G7 ra nước ngoài.
Hoài Thanh (ZING.VN)

Có thể bạn quan tâm

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

(GLO)- Sự kết hợp giữa “rừng vàng” phía Tây và “biển bạc” phía Đông, cộng với nỗ lực hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng giúp Gia Lai có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư.

Biến ưu thế thành thế mạnh

Biến ưu thế thành thế mạnh

Việc Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đất hiếm từ ngày 22.8 vừa qua khiến những nền kinh tế hiện lệ thuộc nhiều vào cung ứng đất hiếm từ Trung Quốc không khỏi thêm quan ngại sâu sắc, đặc biệt Mỹ và các thành viên EU.

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

(GLO)- Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-8), lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và các đơn vị chức năng của tỉnh Gia Lai đã phối hợp xử lý 4 trường hợp vi phạm, kịp thời tiêu hủy tổng cộng hơn 108 tấn heo nhiễm bệnh, thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

null