.

Đặng Lê Nguyên Vũ đã đối xử với vợ con như thế nào?

Thứ Bảy, 25/08/2018, 05:35 [GMT+7]
.
Mới đây, trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tiết lộ, ông Vũ đã từng tát con chỉ vì câu nói: 'Ba ơi, ba đi khám bệnh đi'.
 
 
Những ngày gần đây, sự đổ vỡ giữa cặp trai tài gái sắc Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút được sự quan tâm của dư luận còn nhiều hơn cả số phận của Trung Nguyên sau sự đổ vỡ này.
 
Nếu như trước đây cực kì khó tiếp cận với "người vợ tào khang" của ông chủ tập đoàn Trung Nguyên thì giờ đây bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã cởi mở hơn nhiều. Những góc khuất trong gia đình hạnh phúc này đã bắt đầu được tiết lộ qua những chia sẻ của bà trên trang cá nhân cũng như qua các phương tiện truyền thông.
 

Những đổ vỡ của cặp vợ chồng nổi tiếng bắt nguồn từ khóa thiền nhịn ăn 49 ngày của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Cuộc sống của gia đình Diệp Thảo - Nguyên Vũ hoàn toàn đảo lộn sau khi ông Vũ xuống núi. Bắt đầu từ những hành động khác thường với vợ con, mà theo lời bà Thảo thì ông Vũ như trở thành một con người khác.

 

Theo lời chia sẻ của bà Diệp Thảo, từ sau khóa thiền định 49 ngày ông Vũ đang rời xa vợ con.
Theo lời chia sẻ của bà Diệp Thảo, từ sau khóa thiền định 49 ngày ông Vũ đang rời xa vợ con.
 
"Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhanh sau khi anh Vũ tham gia khóa thiền nhịn ăn 49 ngày vào tháng 10/2013. Ngày anh Vũ trở về sau khóa thiền, đôi khi tôi thấy anh là một con người khác. Tôi không biết anh đã ngộ ra điều gì sau khi thiền, nhưng từ một người vợ được yêu thương, tôi bị đối xử khác thường.
 
Suốt mấy tháng đầu, tôi cố gắng làm theo những gì khác thường anh ấy muốn, hy vọng tìm được căn nguyên những sự thay đổi đó của anh và cùng anh giải quyết nó. Nhưng càng sau này, anh Vũ càng xa vợ con nhiều hơn!
 
Một ngày, anh loại tôi ra khỏi Trung Nguyên, cho mẹ con tôi ra khỏi nhà. Anh nói tôi không còn là người được lựa chọn. Anh nói, tôi chỉ là quá khứ của anh.
 
Anh cũng không còn thường xuyên gặp gỡ, quấn quýt với con như trước nữa vì bận thiền định" - bà Thảo chia sẻ trên Trí Thức Trẻ.
 
 Ảnh kỷ niệm 15 năm ngày cưới của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Ảnh kỷ niệm 15 năm ngày cưới của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ
 
 
Sự thay đổi khác thường của Đặng Lê Nguyên Vũ khiến vợ con cảm thấy hụt hẫng và mất mát. Đặc biệt là đứa con gái bé bỏng của cặp đôi. Mặc dù rất giận chồng nhưng bà Diệp Thảo vẫn luôn hướng con về với ba của chúng, luôn tìm mọi cách để các con được gần ba nhằm giúp ông Vũ tìm lại được chính mình.
 
"Con gái của tôi là đứa chịu tổn thương nặng nề nhất về sự thay đổi của anh Vũ. Tôi nói với cháu: "Con phải nhớ, đôi khi có một người khác tồn tại trong con người ba con. Chứ đó không hoàn toàn là ba con. Mẹ nghĩ ba con không bao giờ là người như thế".
 
Tôi vẫn gắng tìm cách đưa con qua gặp anh Vũ. Vì dù thế nào, tôi muốn con tôi không được phép quên đi sự hiện diện của ba nó. Và tôi luôn mong rằng anh Vũ sẽ không quên đi sự hiện diện của lũ trẻ, của để dành quý giá nhất của chúng tôi".
 
Mặc dù qua những chia sẻ của bà Diệp Thảo, ông Vũ hiện lên như một người cha xa cách con cái, khiến chúng bị tổn thương nhưng trong cuộc gặp gỡ báo chí gần đây, ông chủ tập đoàn Trung Nguyên vẫn khẳng định vai trò làm cha của mình.
 
Theo ông Vũ, kể cả lúc bị tấn công dữ dội nhất ông vẫn im lặng. Ông cũng kiên quyết nghiêm cấm thuộc cấp phản pháo chuyện gia đình, không cho luật sư làm đến cùng những phi vụ của bà Thảo, kể cả chuyện giả chữ ký của ông để bán toàn bộ cổ phần của công ty ở Singapore với giá 1 đô la.
 
"Ở Singapore luật nghiêm lắm, làm giả chữ ký là đi tù nhưng mà qua nói luật sư đừng làm vậy. Mấy anh em nhiều khi giận quá, muốn cho ở tù luôn là xong nhưng mà qua không để như vậy, không nên. Qua còn những đứa con, để qua chịu hết" - ông Vũ nói.
 
Vậy ra, theo Đặng Lê Nguyên Vũ, ông không làm đến cùng vụ việc của bà Diệp Thảo là do nghĩ đến những đứa con. Vậy ra, với ông, con cái vẫn là quan trọng nhất. Thế nhưng, đáp lại những chia sẻ của "vua cà phê Việt", bà Thảo lại đưa ra một tình tiết gây chấn động đó là ông Vũ đã thẳng tay tát con mình chỉ vì chúng giục ông đi khám sức khỏe.
 

"Anh trở về từ khóa thiền, nói chuyện ngày một kỳ lạ. Nhiều lần, tôi thuyết phục anh đi khám bệnh, nhưng anh đều giận dữ. Anh vốn rất thương con, vậy mà có lần đã tát Trung Nguyên (tên con trai của ông Vũ và bà Thảo - P.V) chỉ vì con trai nói "ba ơi, ba đi khám bệnh đi". Trong anh như có 2 con người khác biệt" - chia sẻ trên trang Facebook của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ "Vua cà phê" về sức khỏe tâm thần của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

 

Dòng chia sẻ trên trang Facebook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh chụp màn hình
Dòng chia sẻ trên trang Facebook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh chụp màn hình
 
 
Bài viết đã khiến nhiều người bất ngờ vì từ trước đến nay, mặc dù rất kín tiếng trong chuyện đời tư nhưng những người quen thân gia đình Đặng Lê Nguyên Vũ đều biết ông rất cưng chiều và yêu thương vợ con. Sự tiết của bà Thảo khiến hình ảnh Đặng Lê Nguyên Vũ trong mắt dư luận mất điểm đi rất nhiều.
 
Lily t/h (GĐ&XH)
 
.