Ăn như người Ý

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Nước Ý không chỉ sành điệu trong lối sống, thời trang mà còn cả phong cách ăn uống. Hãy cùng giải mã vì sao người ta thường nói "yêu đời như người Ý" nhé!
Với người Ý, bữa sáng quyết định tinh thần của cả ngày. Một bữa sáng kiểu Ý gồm cornetto - món bánh như lai giữa croissant (bánh sừng trâu) và brioche (bánh ngọt) ăn kèm với sữa trứng hoặc mứt kem hạt phỉ. Lựa chọn lành mạnh hơn là ngũ cốc, sữa chua, bánh mì nướng và đương nhiên không thể thiếu một tách cà phê. Hãy chọn espresso nếu bạn muốn tỉnh táo tức thì cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Nhưng nếu thích vị ngọt béo của sữa và hương cà phê đúng chất thì cappuccino là ý tưởng không tồi.
Bữa trưa nằm trong khoảng từ 13-15 giờ gồm một món khai vị, sau đó là súp, mì ống hoặc cơm, rồi thịt, cá với rau hoặc salad. Tươi ngon, thanh đạm nhưng đầy đủ dinh dưỡng luôn là nguyên tắc ăn uống hàng đầu của người dân xứ này.
Đừng bỏ lỡ việc thưởng thức chiếc pizza chuẩn Ý khi ghé thăm đất nước hình chiếc ủng. Đôi khi, vì thời gian eo hẹp để ngồi thưởng thức tại chỗ, người Ý cũng phải "lách luật". Lúc này, bữa trưa ưu tiên cho pizza al taglio - một lát pizza nướng bằng lò nướng điện. Bên cạnh đó, pasta e fagioli (súp đậu), lasagna (loại mì phẳng xếp lớp chồng lên nhau có vị béo ngậy của phô mai, chua dịu của cà chua, vị ngọt của sữa tươi kết hợp cùng sự đậm đà của thịt), cơm rissoto với măng tây... cũng là lựa chọn rất Ý.
 
Khi khoảng thời gian giữa bữa trưa và tối cách nhau tận 6 giờ thì việc ăn nhẹ ngày càng trở nên phổ biến. Hoa quả tươi chín mọng, bánh ngọt thơm lừng và một tách trà... luôn được người Ý lựa chọn để lót dạ trước bữa tối. "Sống yêu đời như Ý" quả không sai nhỉ?
Người Ý luôn đề cao việc chia sẻ thời gian với gia đình, từ bữa cơm ấm cúng cho đến những buổi liên hoan. Bạn sẽ bắt gặp mì ống, thịt, rau và đương nhiên là không thể thiếu rượu vang nồng nàn trong một bữa tối đặc trưng của một gia đình Ý, thường bắt đầu từ 20 giờ.
Món mì Ý với sốt thịt bò băm, cà chua, hạt nhục đậu khấu, quế... hấp dẫn quá đi chứ! Và dĩ nhiên, bữa tối cũng là thời gian lý tưởng để thưởng thức chiếc pizza được nướng lò gạch. Cắn một miếng bánh, cảm nhận phần vỏ giòn quyện vào lớp nhân đủ vị sẽ thấy không có gì khó hiểu khi pizza ngày nay chu du khắp thế giới.
Món tráng miệng tại Ý thực sự là những kiệt tác. Chiếc tiramisu làm từ loại bánh quy cứng, nhúng trong espresso thơm lừng, đan xen là lớp phô mai mascarpone, lớp bột ca cao rắc lên trên tạo nên sự hoàn hảo. Còn nếu không thích vị béo của tiramisu, bạn có thể chọn ngay món thạch Panna Cotta thanh nhẹ. Chúng dai dẻo, cực kỳ mềm mịn và tan chảy ngay từ miếng đầu tiên.
Nếu có đến Ý, hãy tặng cho mình những giây phút thảnh thơi tại một quán nhỏ xinh đầy nắng gió với hàng rào ngập sắc hoa, thưởng thức một ly cappuccino thơm lừng và miếng bánh ngọt ngào để hiểu vì sao đôi mắt người Ý đẹp mơ màng đến thế. 
Theo Lam Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Singapore mở đường bay thẳng tới Phú Quốc

Singapore mở đường bay thẳng tới Phú Quốc

Sau một loạt đường bay mới từ Hàn Quốc và các nước Trung Á, Đông Âu, đảo Ngọc Phú Quốc tiếp tục khẳng định sức hút mới của mình khi đón đường bay thẳng từ Singapore, trở thành điểm đến cuối tuần mới của nhiều du khách quốc tế.

Du lịch Khánh Hòa sắp thu nhiều tiền nhất từ trước đến nay

Du lịch Khánh Hòa sắp thu nhiều tiền nhất từ trước đến nay

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, trong 10 tháng, tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 47.000 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ, vượt 17,2% kế hoạch. Dự kiến, năm nay Khánh Hòa sẽ đón hơn 10 triệu lượt khách du lịch, doanh thu từ hoạt động du lịch trên 50.000 tỷ đồng - mức cao nhất từ trước đến nay.

Mãn nhãn cùng hội hoa dã quỳ Chư Đang Ya

Mãn nhãn cùng hội hoa dã quỳ Chư Đang Ya

(GLO)- Qua 3 ngày đầu diễn ra với nhiều chương trình ý nghĩa (từ ngày 8 đến 10-11), Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2024 để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách về một vùng đất, một loài hoa đã góp phần làm nên biểu tượng của du lịch Gia Lai.