50 cán bộ Hội Phụ nữ huyện Kbang được tập huấn Đề án 938

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-6), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện tập huấn về Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ”.
50 cán bộ Hội Phụ nữ huyện Kbang được tập huấn Đề án 938. Ảnh: Minh Châu
50 cán bộ Hội Phụ nữ huyện Kbang được tập huấn Đề án 938. Ảnh: Minh Châu

Theo đó, 50 cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn, làng, tổ dân phố ở huyện Kbang tham gia lớp tập huấn Đề án 938 được tiếp thu 3 chuyên đề: những vấn đề cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; quy trình can thiệp, trợ giúp trẻ em bị xâm hại; quy trình 5 bước kỹ năng sinh hoạt chi hội phụ nữ lồng ghép nhóm cha mẹ.

Ngoài ra, học viên được hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Gia Lai thời đại mới: Tiến bộ trong nhận thức, sáng tạo trong hành động, có trách nhiệm với cộng đồng”.

Đây là những kiến thức cơ bản nhằm bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ Hội Phụ nữ, chi hội trưởng chi hội phụ nữ trong công tác vận động xã hội tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần giải quyết những bức xúc, nổi cộm trong xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động đã hoàn thành các khóa học để đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng được sẽ được hỗ trợ kinh phí ăn, ở, đi lại và các đồ dùng thiết yếu. Ảnh Hà Duy

Krông Pa: Hỗ trợ lao động người dân tộc thiểu số đi làm việc ở nước ngoài

(GLO)-

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Krông Pa vừa có Công văn số 146/LĐTBXH đề nghị UBND các xã, thị trấn phối hợp tuyên truyền và triển khai các quy định về chính sách hỗ trợ để người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại nước ngoài theo hợp đồng.

Pleiku chú trọng công tác bình xét danh hiệu văn hóa

Pleiku chú trọng công tác bình xét danh hiệu văn hóa

(GLO)- Những năm qua, việc bình xét và công nhận các danh hiệu gia đình, thôn, làng, tổ dân phố văn hóa luôn được TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) chú trọng. Điều đó góp phần tôn vinh những gia đình, thôn, làng, tổ dân phố có đóng góp xuất sắc trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống.
UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về việc chậm duy tu sửa chữa dãy nhà số 08 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku

UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về việc chậm duy tu sửa chữa dãy nhà số 08 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku

(GLO)- Tại Báo cáo số 121/BC-UBND về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri theo Báo cáo số 161/BC-HĐND ngày 28-6-2024 của HĐND tỉnh, UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về việc chậm duy tu sửa chữa dãy nhà số 08 Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn, TP. Pleiku.

Chuyện về hậu hiền họ Nguyễn ở Phú Cần

Chuyện về hậu hiền họ Nguyễn ở Phú Cần

(GLO)- Hàng năm, cứ đến ngày 28-5 âm lịch, dân làng Phú Cần xưa (nay thuộc thôn Thắng Lợi, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) lại tập trung về ngôi đền thờ tiền hiền của làng để tưởng nhớ và tri ân các bậc tiền hiền, hậu hiền đã có công xây dựng, phát triển làng xã.
“Vua ghè” ở Ayun Pa

“Vua ghè” ở Ayun Pa

(GLO)- Hơn 20 năm qua, anh Nguyễn Công Trứ (SN 1968, trú tại 106 Trần Hưng Đạo, thị xã Ayun Pa) dành nhiều thời gian, công sức và tiền của cho việc sưu tầm hiện vật liên quan đến đời sống văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số trong vùng, đặc biệt là các loại ghè.