Phụ nữ thị trấn Kbang hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Hội LHPN thị trấn Kbang (tỉnh Gia Lai) đã giúp nhiều trẻ mồ côi và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 
Ngôi nhà “Đại đoàn kết” mà gia đình 3 em Trần Tuấn Tú, Trần Thị Kim Chung, Trần Tú Thiện (tổ 9, thị trấn Kbang) đang sinh sống được xây dựng từ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn. Giữa cảnh nghèo khó, mẹ mất sớm, năm 2021, khi căn nhà vừa hoàn thành thì cha của các em cũng qua đời. Cuộc sống các em nương nhờ vào sự chăm sóc của bà nội. Bà Nguyễn Thị Đệ-bà nội của 3 em-cho biết: “Tuổi già lại không có công việc ổn định nên tôi phải chắt chiu từng đồng để nuôi các cháu mỗi ngày. Trong nhà không có đồ đạc gì đáng giá, còn căn bếp bị hỏng mái tôn, mỗi lúc mưa lớn dột ướt khắp nơi”.
Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình các em, năm 2022, Hội LHPN thị trấn Kbang đã nhận kết nghĩa, hỗ trợ 3 em theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Bằng việc vận động tấm lòng hảo tâm từ hội viên phụ nữ và các Mạnh Thường Quân, Hội thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm với tổng giá trị 900 ngàn đồng/quý. Trước thềm năm học mới, các hội viên phụ nữ thị trấn cũng đã đến thăm nhà và giúp các em sửa soạn sách vở học tập. Đợt thăm quý III này, các cô mua tặng gia đình 20 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm và bánh kẹo cho các em. Em Chung phấn khởi cho biết: “Cháu rất vui và cảm ơn các cô bên Hội LHPN thị trấn và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ để chúng cháu được đến trường. Cháu hứa sẽ học giỏi để không phụ lòng các cô”.
Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Kbang tặng quà cho 3 cháu mồ côi ở tổ 9. Ảnh: Hà Duyệt
Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Kbang tặng quà cho 3 cháu mồ côi ở tổ 9. Ảnh: Hà Duyệt
Gia đình chị Đinh Thị Thảo (tổ 7) cũng có hoàn cảnh rất éo le. Chị chia sẻ: Năm 2021, chồng chị qua đời vì đột quỵ. Gia đình đã khó lại càng khó khăn. Thương con, chị bươn chải đi làm thuê, ai thuê gì làm đó. “Nhờ sự quan tâm động viên của chị em hội viên phụ nữ, tôi cũng được an ủi phần nào”-chị Thảo bùi ngùi nói.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Cẩm-Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Kbang-cho biết: Trên địa bàn thị trấn có 25 trẻ mồ côi thuộc 21 hộ gia đình được Hội LHPN thị trấn và các chi hội trực thuộc nhận đỡ đầu, kết nghĩa theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Tùy vào điều kiện thực tế, định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc những dịp đặc biệt, các chi hội phụ nữ lại đến thăm hỏi và tặng các con những phần quà như: cặp sách, bút vở và nhu yếu phẩm. Chúng tôi rất mừng khi thấy các cháu ngoan ngoãn, biết vâng lời. Các cháu cũng luôn hứa sẽ cố gắng học tập tốt, trở thành con ngoàn, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ… Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục vận động thêm nhiều nguồn đóng góp, giúp đỡ các cháu mồ côi, khó khăn trên địa bàn thị trấn có cuộc sống ngày một tốt hơn. Từ đầu năm đến nay, tổng giá trị các phần quà mà các cơ sở Hội đã trao tặng cho gia đình trẻ mồ côi là gần 13 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần thì có lẽ không thể nào đong đếm được.
HÀ DUYỆT

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an phường Quy Nhơn.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026), 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), sáng 18-8, phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai và Công an phường Quy Nhơn.

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

(GLO)- Bộ Nội vụ đang nghiên cứu phương án giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống đủ 70 tuổi. Nếu được thực hiện, chính sách có thể mở rộng đáng kể diện người cao tuổi được hưởng an sinh, nhưng ngân sách dự kiến phải tăng thêm khoảng 11.680 tỷ đồng mỗi năm.

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

(GLO)- Từ cuối tháng 7, nhiều trường học vùng sâu trong tỉnh tổ chức lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị vào lớp 1. Qua những giờ học, các em được làm quen với chữ cái, rèn kỹ năng giao tiếp, tạo tâm thế tự tin trước năm học mới.

Đồng bào Jrai buôn Jứ, xã Ia Tul tháo dỡ nhà sàn chuyển về khu tái định cư mới

Tháo nhà cũ, dựng cuộc sống mới ở nơi tái định cư

(GLO)- Những mái nhà sàn từng gắn bó với đồng bào Jrai buôn Jứ (xã Ia Tul, tỉnh Gia Lai) đang được tháo dỡ từng phần để chuẩn bị chuyển đến khu tái định cư. Với 207 hộ dân thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt, cuộc di dời mở ra kỳ vọng về một nơi ở an toàn, ổn định hơn trước mùa mưa lũ.

Cán bộ, hội viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hơn 3.000 cán bộ, hội viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

(GLO)- Sáng 17-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tham dự Hội nghị trực tuyến “Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động nhiệm kỳ 2026 - 2031” do Trung ương Hội tổ chức.

null