Phụ nữ thị trấn Kbang hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Hội LHPN thị trấn Kbang (tỉnh Gia Lai) đã giúp nhiều trẻ mồ côi và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 
Ngôi nhà “Đại đoàn kết” mà gia đình 3 em Trần Tuấn Tú, Trần Thị Kim Chung, Trần Tú Thiện (tổ 9, thị trấn Kbang) đang sinh sống được xây dựng từ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn. Giữa cảnh nghèo khó, mẹ mất sớm, năm 2021, khi căn nhà vừa hoàn thành thì cha của các em cũng qua đời. Cuộc sống các em nương nhờ vào sự chăm sóc của bà nội. Bà Nguyễn Thị Đệ-bà nội của 3 em-cho biết: “Tuổi già lại không có công việc ổn định nên tôi phải chắt chiu từng đồng để nuôi các cháu mỗi ngày. Trong nhà không có đồ đạc gì đáng giá, còn căn bếp bị hỏng mái tôn, mỗi lúc mưa lớn dột ướt khắp nơi”.
Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình các em, năm 2022, Hội LHPN thị trấn Kbang đã nhận kết nghĩa, hỗ trợ 3 em theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Bằng việc vận động tấm lòng hảo tâm từ hội viên phụ nữ và các Mạnh Thường Quân, Hội thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm với tổng giá trị 900 ngàn đồng/quý. Trước thềm năm học mới, các hội viên phụ nữ thị trấn cũng đã đến thăm nhà và giúp các em sửa soạn sách vở học tập. Đợt thăm quý III này, các cô mua tặng gia đình 20 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm và bánh kẹo cho các em. Em Chung phấn khởi cho biết: “Cháu rất vui và cảm ơn các cô bên Hội LHPN thị trấn và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ để chúng cháu được đến trường. Cháu hứa sẽ học giỏi để không phụ lòng các cô”.
Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Kbang tặng quà cho 3 cháu mồ côi ở tổ 9. Ảnh: Hà Duyệt
Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Kbang tặng quà cho 3 cháu mồ côi ở tổ 9. Ảnh: Hà Duyệt
Gia đình chị Đinh Thị Thảo (tổ 7) cũng có hoàn cảnh rất éo le. Chị chia sẻ: Năm 2021, chồng chị qua đời vì đột quỵ. Gia đình đã khó lại càng khó khăn. Thương con, chị bươn chải đi làm thuê, ai thuê gì làm đó. “Nhờ sự quan tâm động viên của chị em hội viên phụ nữ, tôi cũng được an ủi phần nào”-chị Thảo bùi ngùi nói.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Cẩm-Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Kbang-cho biết: Trên địa bàn thị trấn có 25 trẻ mồ côi thuộc 21 hộ gia đình được Hội LHPN thị trấn và các chi hội trực thuộc nhận đỡ đầu, kết nghĩa theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Tùy vào điều kiện thực tế, định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc những dịp đặc biệt, các chi hội phụ nữ lại đến thăm hỏi và tặng các con những phần quà như: cặp sách, bút vở và nhu yếu phẩm. Chúng tôi rất mừng khi thấy các cháu ngoan ngoãn, biết vâng lời. Các cháu cũng luôn hứa sẽ cố gắng học tập tốt, trở thành con ngoàn, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ… Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục vận động thêm nhiều nguồn đóng góp, giúp đỡ các cháu mồ côi, khó khăn trên địa bàn thị trấn có cuộc sống ngày một tốt hơn. Từ đầu năm đến nay, tổng giá trị các phần quà mà các cơ sở Hội đã trao tặng cho gia đình trẻ mồ côi là gần 13 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần thì có lẽ không thể nào đong đếm được.
HÀ DUYỆT
 

Có thể bạn quan tâm

9 năm, hơn 100 chiếc xe lăn và hành trình trao gửi yêu thương

9 năm, hơn 100 chiếc xe lăn và hành trình trao gửi yêu thương

(GLO)-Hơn 9 năm qua, anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1982, phường Quy Nhơn Bắc) đã sửa hơn 100 chiếc xe lăn, xe lắc, xe đạp cũ, xe máy cũ để tặng miễn phí cho người khó khăn. Không nhận tiền, quà, mọi chi phí anh đều tự lo, chỉ mong quà của mình phần nào giúp người bệnh di chuyển dễ dàng, bớt nhọc nhằn…

Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

(GLO)- Từ ngày 21 đến 27-8, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức 5 lớp tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông-lâm-ngư-diêm nghiệp có mức sống trung bình, người lao động có thu nhập thấp năm 2025 theo chuẩn nghèo đa chiều.

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu

(GLO)- Ngày 21-8, Báo và Phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) đến thăm và trao 2 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu (SN 2018, là trẻ mồ côi trú tại làng Kol, xã Kdang).

An Vinh nâng cao vị thế của phụ nữ dân tộc thiểu số

An Vinh nâng cao vị thế của phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Qua hơn 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Vinh đã đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ người dân tộc thiểu số.

“Kho gạo yêu thương” tiếp sức học trò vùng khó

“Kho gạo yêu thương” tiếp sức học trò vùng khó

(GLO)- Sau 1 năm triển khai, mô hình “Kho gạo yêu thương” đã trở thành điểm tựa cho 75 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Ðình Chiểu (xã Gào, tỉnh Gia Lai). Từ nguồn hỗ trợ của mô hình, các em học sinh dân tộc thiểu số đến lớp học chữ không chỉ no bụng mà còn ấm lòng.

Gia Lai có 2 sáng kiến tiêu biểu tham gia triển lãm “Hành trình sáng tạo - Khát vọng vươn mình”

Gia Lai có 2 sáng kiến tiêu biểu tham gia triển lãm “Hành trình sáng tạo - Khát vọng vươn mình”

(GLO)- Ngày 15-8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), gian hàng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai đã góp mặt tại triển lãm “Hành trình sáng tạo - Khát vọng vươn mình” với 2 thiết bị đào tạo tự làm tiêu biểu, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu và khách tham quan.

“Bệ đỡ” giúp người dân thoát nghèo

“Bệ đỡ” giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Nhờ vốn vay ưu đãi từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), đến cuối tháng 7-2025, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách toàn tỉnh Gia Lai đạt 15.680 tỷ đồng, tăng 1.016 tỷ đồng so với cuối năm 2024. Nguồn vốn này đã giúp nhiều hộ nghèo đầu tư sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Cầu nối giúp bệnh nhân nghèo

Cầu nối giúp bệnh nhân nghèo

(GLO)- Thời gian qua, tổ công tác xã hội tại các bệnh viện trên địa bàn cao nguyên Gia Lai đã phát huy tốt vai trò cầu nối giúp bệnh nhân nghèo. Qua kết nối, bệnh nhân được hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần, giúp họ vượt qua khó khăn, an tâm điều trị bệnh.

null