Phụ nữ thị trấn Kbang hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Hội LHPN thị trấn Kbang (tỉnh Gia Lai) đã giúp nhiều trẻ mồ côi và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 
Ngôi nhà “Đại đoàn kết” mà gia đình 3 em Trần Tuấn Tú, Trần Thị Kim Chung, Trần Tú Thiện (tổ 9, thị trấn Kbang) đang sinh sống được xây dựng từ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn. Giữa cảnh nghèo khó, mẹ mất sớm, năm 2021, khi căn nhà vừa hoàn thành thì cha của các em cũng qua đời. Cuộc sống các em nương nhờ vào sự chăm sóc của bà nội. Bà Nguyễn Thị Đệ-bà nội của 3 em-cho biết: “Tuổi già lại không có công việc ổn định nên tôi phải chắt chiu từng đồng để nuôi các cháu mỗi ngày. Trong nhà không có đồ đạc gì đáng giá, còn căn bếp bị hỏng mái tôn, mỗi lúc mưa lớn dột ướt khắp nơi”.
Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình các em, năm 2022, Hội LHPN thị trấn Kbang đã nhận kết nghĩa, hỗ trợ 3 em theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Bằng việc vận động tấm lòng hảo tâm từ hội viên phụ nữ và các Mạnh Thường Quân, Hội thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm với tổng giá trị 900 ngàn đồng/quý. Trước thềm năm học mới, các hội viên phụ nữ thị trấn cũng đã đến thăm nhà và giúp các em sửa soạn sách vở học tập. Đợt thăm quý III này, các cô mua tặng gia đình 20 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm và bánh kẹo cho các em. Em Chung phấn khởi cho biết: “Cháu rất vui và cảm ơn các cô bên Hội LHPN thị trấn và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ để chúng cháu được đến trường. Cháu hứa sẽ học giỏi để không phụ lòng các cô”.
Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Kbang tặng quà cho 3 cháu mồ côi ở tổ 9. Ảnh: Hà Duyệt
Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Kbang tặng quà cho 3 cháu mồ côi ở tổ 9. Ảnh: Hà Duyệt
Gia đình chị Đinh Thị Thảo (tổ 7) cũng có hoàn cảnh rất éo le. Chị chia sẻ: Năm 2021, chồng chị qua đời vì đột quỵ. Gia đình đã khó lại càng khó khăn. Thương con, chị bươn chải đi làm thuê, ai thuê gì làm đó. “Nhờ sự quan tâm động viên của chị em hội viên phụ nữ, tôi cũng được an ủi phần nào”-chị Thảo bùi ngùi nói.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Cẩm-Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Kbang-cho biết: Trên địa bàn thị trấn có 25 trẻ mồ côi thuộc 21 hộ gia đình được Hội LHPN thị trấn và các chi hội trực thuộc nhận đỡ đầu, kết nghĩa theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Tùy vào điều kiện thực tế, định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc những dịp đặc biệt, các chi hội phụ nữ lại đến thăm hỏi và tặng các con những phần quà như: cặp sách, bút vở và nhu yếu phẩm. Chúng tôi rất mừng khi thấy các cháu ngoan ngoãn, biết vâng lời. Các cháu cũng luôn hứa sẽ cố gắng học tập tốt, trở thành con ngoàn, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ… Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục vận động thêm nhiều nguồn đóng góp, giúp đỡ các cháu mồ côi, khó khăn trên địa bàn thị trấn có cuộc sống ngày một tốt hơn. Từ đầu năm đến nay, tổng giá trị các phần quà mà các cơ sở Hội đã trao tặng cho gia đình trẻ mồ côi là gần 13 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần thì có lẽ không thể nào đong đếm được.
HÀ DUYỆT
 

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Việt Nam đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á về mức độ an toàn với 59,2 điểm. Ảnh: Phương Vi

Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về mức độ an toàn

(GLO)- Trang web Numbeo-một trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia vừa công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới. Trong đó, xếp theo khu vực, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á với 59,2 điểm.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Gương sáng làng Nang

Ông Rơ Châm Thơnh - Gương sáng làng Nang

(GLO)- Ông Rơ Châm Thơnh (SN 1966, làng Nang, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) rất được dân làng kính trọng, quý mến. Không chỉ có công trong việc xây dựng khối đoàn kết ở khu dân cư, ông Thơnh còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế tại địa phương.

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Ngày 22-3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông và Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2025.