5 "tác dụng phụ" khi uống nước chanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nước chanh đã được các chuyên gia và những người nổi tiếng ca ngợi từ lâu do một danh sách dài các lợi ích bao gồm ngăn ngừa mất nước, hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Nhưng, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, quá nhiều thứ tốt sẽ thành không tốt.


 

 



Làm hỏng men răng

Mặc dù vắt chanh vào nước uống hàng ngày có vẻ vô hại, song nó có thể tàn phá hàm răng ngà ngọc của bạn.

Do chanh có tính axit cao, tiếp xúc thường xuyên có thể gây mòn men răng, Hiệp hội Nha khoa Mỹ cảnh báo. Nếu không biết men răng bị mòn sẽ như thế nào, hãy tưởng tượng răng của bạn có màu vàng và thô ráp khi bạn chạm lưỡi vào chúng.

Nếu điều đó không thuyết phục bạn bỏ qua miếng chanh, ít nhất hãy thử uống bằng ống hút để giảm sự tiếp xúc của axit với răng.

Kích ứng dạ dày

Tuy nước chanh chứa nhiều lợi ích sức khỏe, vắt quá nhiều chanh vào nước có thể làm người bị chứng trào ngược dạ dày thực quản (GERD) thêm nặng.

Vỏ chanh là nơi trú ẩn của nhiều sinh vật khó chịu

Nếu sợ vi khuẩn, đừng cho các miếng chanh vào nước - ít nhất là ở nhà hàng.

Trong một nghiên cứu năm 2007 trên tờ Journal of Environmental Health, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra vỏ và thịt quả chanh của hơn 21 nhà hàng. Họ phát hiện ra rằng gần 70% số chanh chứa các sinh vật như E. Coli, có thể gây nôn mửa và tiêu chảy.

Khi còn nhỏ, bạn có thể được dặn rằng không ăn quá nhiều kẹo, nếu không bạn sẽ bị sâu răng. Vâng, hóa ra kẹo không phải là thủ phạm duy nhất của sâu răng.

Làm nặng thêm nốt nhiệt miệng

Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ, Trong khi hầu hết các nốt nhiệt miệng sẽ tự hết trong vòng 1-2 tuần nhưng nếu uống nước chanh, bạn có thể làm cho tình trạng trở nên tệ hơn mà không nhận ra.

Gây đau nửa đầu

Một số nghiên cứu trong những năm qua đã phát hiện một mối liên hệ giữa đau nửa đầu và trái cây có múi, trong khi một ít nghiên cứu khác không chứng minh được mối liên quan. Tuy nhiên, trong khi chờ kết luận, nếu bị đau nửa đầu hãy hạn chế các trái cây có múi như chanh.

Cẩm Tú (Insider/Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 39 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Gia Lai: 39 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

(GLO)- Ngày 25-5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai xác nhận: Đơn vị đang điều trị cho 39 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại một tiệm trên đường Hùng Vương (thuộc phường Quy Nhơn Đông).

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhi nguy kịch

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhi nguy kịch

(GLO)- Ngày 23-5, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú), bệnh nhi Lê Nguyễn Anh Thư (2019, xã Ia Băng, Gia Lai) nhập viện sau tai nạn giao thông nghiêm trọng, bị xe tải tông khi đang đi bộ ngày 21-5, đã được ê kíp y bác sĩ bệnh viện nỗ lực cứu sống.

Bộ Y tế quy định phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường

Bộ Y tế quy định phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường

(GLO)- Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 07/2026/TT-BYT quy định về tiêu chuẩn diện tích tại cơ sở khám - chữa bệnh, có hiệu lực từ ngày 1-6. Theo đó, đối với khu điều trị nội trú, phòng điều trị 1 giường phải bảo đảm diện tích tối thiểu 12 m²/giường, không bao gồm khu vệ sinh.

Đoàn công tác UNDP phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát thực địa tại Trạm Y tế cơ sở 4 xã Hoài Ân, chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng mới.

Gia Lai: Khảo sát xây dựng Trạm Y tế thuộc Dự án Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc

(GLO)- Theo UBND xã Hoài Ân, Đoàn công tác của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) vừa có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại Trạm Y tế cơ sở 4 xã Hoài Ân nhằm triển khai hạng mục xây dựng Trạm Y tế trong khuôn khổ Dự án “Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” (KVPVP) tại tỉnh Gia Lai.

null