466 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tiễn 466 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương vào ngày 12-1.
Trải qua 24 tháng học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, 100% quân nhân đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cũng như trình độ kỹ-chiến thuật... Đặc biệt, các quân nhân luôn xác định tốt tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; 100% quân nhân chấp hành nghiêm các điều lệnh, điều lệ của đơn vị và không có quân nhân vi phạm kỷ luật;... Trong số các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, có 15 quân nhân vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Đại diện lãnh đạo Bộ CHỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà cho các quân nhân. Ảnh: Anh Huy
Đại diện lãnh đạo Bộ CHỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà cho các quân nhân. Ảnh: Anh Huy
Tại lễ xuất ngũ, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao quyết định xuất ngũ, tặng quà và trao thẻ học nghề miễn phí cho các quân nhân. Các quân nhân cũng hứa quyết tâm, khi trở về địa phương sẽ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động và nhanh chóng đăng ký vào ngạch dự bị động viên, hàng năm tham gia huấn luyện đầy đủ và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh huy động.
Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.