Xu hướng du lịch năm 2022: Sự phục hồi của du lịch chăm sóc sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
2022 sẽ là năm mà xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi.

 
2022 sẽ là năm mà xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe phát triển mạnh mẽ.
2022 sẽ là năm mà xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe phát triển mạnh mẽ.
Giống như những lĩnh vực khác, lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe cũng phải chịu những ảnh hưởng, tổ thất do đại dịch COVID-19. Và cũng giống như những ngành nghề, lĩnh vực khác, du lịch chăm sóc sức khỏe cũng đang dần phục hồi.
Chính vì vậy, du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness tourism) nhiều khả năng sẽ phát triển rực rỡ và trở thành xu hướng vào năm 2022. Đây chính là hình thức du lịch nhằm nâng cao sức khoẻ và hạnh phúc thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý và tinh thần.
Theo như dự báo của GWI, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của du lịch chăm sóc sức khỏe ở mức 20,9% từ năm 2020 - 2022, vượt xa các lĩnh vực khác như: chăm sóc cá nhân, làm đẹp, spa,... Đây là một tín hiệu khả quan đối với các ngành khách sạn quan tâm đến sức khỏe của khách lưu trú.
Ngoài ra, những du khách du lịch chăm sóc sức khỏe cũng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn so với những du khách thông thường, họ thường chi trung bình khoảng 1,601 USD, nhiều hơn 35% so với du khách bình thường.
Báo cáo này còn cho biết thêm: "Những khách du lịch chăm sóc sức khỏe thường giàu có hơn, có học thức và được đi du lịch nhiều hơn, và họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các trải nghiệm du lịch, các dịch vụ và tiện nghi hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc của họ."
Theo như khảo sát gần đây của American Express, đã có 76% người được hỏi cho biết họ muốn chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe và 55% cho biết họ sẵn sàng trả thêm tiền cho các dịch vụ hoặc hoạt động có liên quan.
Theo Phương Thảo (LĐO)

https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/xu-huong-du-lich-nam-2022-su-phuc-hoi-cua-du-lich-cham-soc-suc-khoe-992033.html

Có thể bạn quan tâm

Tour đường bộ 'lên ngôi'

Tour đường bộ 'lên ngôi'

Thay vì ngồi nhà nuối tiếc kỳ nghỉ lễ 5 ngày do giá vé máy bay quá cao, nhiều gia đình chọn chuyển hướng thuê xe hoặc tự lái xe tới các điểm du lịch gần để không bỏ lỡ 5 ngày nghỉ dịp lễ 30.4 - 1.5.