Xót lòng cháu bé mồ côi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Mới học lớp 1 nhưng em Nêu (làng Kol, xã Trang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia ) đã mồ côi cả cha lẫn mẹ. Bố Nêu qua đời cách đây 6 tháng do bạo bệnh. Nỗi đau chưa nguôi ngoai thì tháng 2 vừa qua, mẹ cũng tiếp tục rời xa em.

Bố Nêu có 2 đời vợ. Nêu là con của người vợ thứ 2. Các anh chị cùng cha khác mẹ của Nêu hiện đã lập gia đình và hoàn cảnh cũng khó khăn. Từ ngày mẹ mất, Nêu không còn ai chăm sóc. Mặc dù có nhà nhưng em phải sống nương nhờ họ hàng. Khi ở nhà bác ruột, lúc lại chuyển sang nhà chị gái, còn hiện nay, em đang ở với gia đình người anh họ. Gia đình họ hàng đều thương, cố gắng cưu mang Nêu nhưng đa phần họ cũng không khá giả gì.

Chị Tơi (vợ anh họ của Nêu) chia sẻ: “Nêu đang sống cùng gia đình tôi. Nhà tôi có 3 người con, cộng thêm Nêu nữa là 4. Tôi thương Nêu nhiều lắm nhưng hoàn cảnh gia đình rất khó khăn”.

xot-xa-gia-canh-cau-be-neu-anh-chu-hang.jpg
Em Nêu. Ảnh: C.H

Hoàn cảnh của Nêu khiến ai biết đến cũng không khỏi xót xa. Cậu bé có dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt sáng, lặng lẽ và ngoan ngoãn. Hiện em đang học lớp 1B2, Trường Tiểu học xã Trang (huyện Đak Đoa). Chỗ ở liên tục thay đổi khiến việc đến lớp của Nêu chẳng dễ dàng. Vậy nên Nêu đi học không đều, bữa tới lớp, bữa nghỉ ở nhà vì chẳng ai kèm cặp, bảo ban.

Bà Blom-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ làng Kol-cho biết: “Gia đình Nêu thuộc diện hộ nghèo từ nhiều năm nay. Bố mẹ đều đã qua đời, cháu không còn chỗ dựa. Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ để cháu có điều kiện ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường”.

Không có tuổi thơ nào đáng phải gánh chịu nhiều mất mát đến thế. Trong ánh mắt trong veo của cậu bé mồ côi tội nghiệp là khát khao được học hành, vui chơi và có một mái nhà như bao đứa trẻ khác. Nêu rất cần sự chung tay giúp đỡ từ những tấm lòng nhân ái. Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ anh Hnhok (anh rể của Nêu) qua số điện thoại 0355666716; hoặc Báo Gia Lai qua số tài khoản 62110002425979 tại BIDV do chị Trịnh Thị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Hành chính-Quảng cáo (số điện thoại 0943065095) phụ trách.

Có thể bạn quan tâm

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng”: Lan tỏa yêu thương

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” lan tỏa yêu thương

(GLO)- Hơn nửa tháng qua, với điểm “Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” tại số 323 Nguyễn Viết Xuân (phường Hội Phú, TP. Pleiku), nhóm thợ cắt tóc trẻ đã góp phần lan tỏa yêu thương đến nhiều người, nhất là lao động nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xót thương hoàn cảnh cậu học trò mồ côi

Xót thương hoàn cảnh cậu học trò mồ côi

(GLO)- Bố qua đời, mẹ bị bệnh tâm thần nhẹ, em Ên (làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) lớn lên trong sự bao bọc của bà ngoại. Hoàn cảnh gia đình của Ên hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng để em có thể viết tiếp giấc mơ con chữ.

Khánh thành hệ thống lọc nước và tặng quà cho học sinh huyện Phú Thiện

Khánh thành hệ thống lọc nước và tặng quà cho học sinh huyện Phú Thiện

(GLO)- Ngày 21-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối-Chia sẻ-Yêu thương”, khánh thành và bàn giao công trình Hệ thống lọc nước tinh khiết và tặng quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phú Thiện.

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.