Xã Ia Glai tạm dừng một số hoạt động chưa thiết yếu để phòng-chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 23-6, UBND xã Ia Glai (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có Công văn số 86/UBND-VX về việc khẩn trương thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống Covid-19 sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính với vi rút SARA-CoV-2 tại làng Yon Tok.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 có hiệu quả và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho Nhân dân, UBND xã Ia Glai yêu cầu các đơn vị, cá nhân tạm dừng một số hoạt động, một số dịch vụ chưa thiết yếu trên địa bàn xã từ 0 giờ ngày 22-6-2021 cho đến khi có thông báo mới. Các dịch vụ tạm dừng như: khu vui chơi, giải trí, karaoke, các cơ sở làm đẹp, spa, massage, hớt tóc gội đầu, các địa điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, các câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe, các điểm trò chơi online, các đại lý internet…

 Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân là các trường hợp F2 của bệnh nhân 13486 tại làng Yon Tok, xã Ia Glai để tầm soát Covid-19. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân là các trường hợp F2 của bệnh nhân 13486 tại làng Yon Tok, xã Ia Glai để tầm soát Covid-19. Ảnh: Như Nguyện


Dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung quá 20 người, tổ chức các nghi lễ sinh hoạt tập trung dưới 20 người phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các nguyên tắc phòng-chống dịch. Dừng tổ chức tiệc cưới nhà hàng, khuyến cáo các gia đình lùi thời gian tổ chức tiệc cưới, nếu tổ chức tiệc cưới trong nhà thì chỉ mời trong gia đình không quá 50 người và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng-chống dịch Covid-19.

Các quán ăn trên địa bàn tổ chức kinh doanh phải đảm bảo công tác phòng-chống dịch, không tụ tập đông người (không quá 5 người/1 lượt) và đảm bảo khoảng cách (khuyến cáo người dân mua mang về). Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

Ban Nhân dân thôn chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động của các tổ Covid-19 tại thôn, làng mình, thực hiện tuyên truyền các biện pháp phòng-chống dịch bệnh, khuyến cáo Nhân dân không đi ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Ban Chỉ huy Quân sự xã tổ chức trực 24/24 giờ sẵn sàng ứng phó, giúp đỡ Nhân dân với các tình huống của dịch bệnh. Tham gia trực tại các điểm chốt chặn khoanh vùng tại địa bàn làng Yon Tok (5 điểm chốt). Ban Công an xã phối hợp, triển khai nhanh truy vết các trường hợp F2 trên địa bàn để tiến hành thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, các trường hợp F3, F4 tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Sẵn sàng siết chặt công tác kiểm soát phòng dịch, tham gia tại các chốt khoanh vùng tại địa bàn làng Yon Tok…

 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

BĐBP tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(GLO)- Sáng 19-1, Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 135 sĩ quan quân đội chính quy giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 135 sĩ quan quân đội chính quy giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã

(GLO)- Chiều 14-1, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã và điều động, bổ nhiệm chức vụ đối với 135 đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Quân khu 5 xây dựng lực lượng Phòng không "tinh, gọn, mạnh".

Quân khu 5 xây dựng lực lượng Phòng không "tinh, gọn, mạnh"

(GLO)- Ngày 12-1, tại Lữ đoàn 573 (đóng tại phường An Nhơn Nam), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đại tá Đỗ Xuân Hùng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A tại xã Ia Pnôn

Khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A tại xã Ia Pnôn

(GLO)- Sáng 12-1, tại làng Bua (xã Ia Pnôn, tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) phối hợp với Ban liên lạc Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 tổ chức Lễ khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở Chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A giai đoạn tháng 7-1972 đến tháng 2-1975.

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

null