Vừa rút khỏi Vuhledar, lữ đoàn Ukraine tiếp tục bị Nga dội tên lửa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quân đội Nga đã nhắm mục tiêu vào một doanh trại dã chiến của Lữ đoàn Cơ giới độc lập số 72 ở thành phố Pavlograd bằng tên lửa đạn đạo Iskander, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 7/10.

Sau khi phải rút quân vì thị trấn Vuhledar (Donetsk) thất thủ hồi tuần trước, Lữ đoàn 72 của Ukraine dường như đã lui về một khu công nghiệp ở Pavlograd, cách "điểm nóng" Pokrovsk khoảng 100km về phía tây.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/10 đã công bố đoạn video dài 20 giây ghi lại bằng máy bay không người lái trinh sát, cho thấy một nhà máy bốc khói sau khi bị tấn công bằng tên lửa.

Quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

(Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Iskander-M là tên lửa đạn đạo chiến thuật có tầm bắn khoảng 400 km. Hiện không rõ video được quay vào thời điểm nào.

Truyền thông Ukraine ngày 7/10 đưa tin Lữ đoàn 72 đã có chỉ huy mới, Đại tá Alexander Okhrimenko.

Ông Okhrimenko từng chỉ huy Lữ đoàn cơ giới số 14, nhưng đã được chuyển sang lãnh đạo văn phòng tuyển quân khu vực Odessa vào tháng 7/2023.

Theo Minh Hạnh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

Thái Lan, Campuchia thông tin về tình hình thực hiện lệnh ngừng bắn

Thái Lan, Campuchia thông tin về tình hình thực hiện lệnh ngừng bắn

Dù lệnh ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia chính thức có hiệu lực từ 0h ngày 29/7, nhưng các báo cáo từ quân đội Thái Lan cho thấy tiếng súng vẫn tiếp tục vang lên tại nhiều điểm nóng dọc biên giới. Trong khi đó, Thủ tướng Campuchia tuyên bố trên mạng xã hội cá nhân rằng tình hình yên ổn.

null