Vụ gài bẫy ma túy đẩy người tình vào tù:Nữ thượng úy CA đối chất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nữ thượng úy công tác tại Bộ Công an phủ nhận việc chỉ đạo gài bẫy ma túy nhưng lời khai của bị cáo cùng nội dung ghi âm dường như chống lại bà.
 
Trong vụ án bà Nguyễn Thị Vân cài bẫy ma túy để đưa ông Nguyễn Văn Thiện vào tù, có nhiều tình tiết cho thấy có sự liên hệ giữa bà Vân với bà Nguyễn Thị Vững (thượng úy công an, cán bộ Cục Cảnh sát chống buôn lậu, Bộ Công an). 
Tuy nhiên, quá trình điều tra, CQĐT Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã không làm rõ nhiều nội dung quan trọng này. Chính vì vậy, TAND quận Nam Từ Liêm đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung nhằm xác định vai trò của bà Vững và nam thanh niên mang ma túy tới để tại gốc cây.
Từ chuyện bị cáo viết giấy vay tiền của bà Vững
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10-4, bà Nguyễn Thị Vững được triệu tập tới tòa với tư cách là người làm chứng. HĐXX đã đặt rất nhiều câu hỏi xung quanh mối quan hệ giữa nữ cán bộ công an và bị cáo Nguyễn Thị Vân.
Khai với tòa, bị cáo Vân nhiều lần khẳng định bà Vững là người gợi ý, lên kế hoạch đưa ông Thiện vào tù nhưng với điều kiện Vân phải bỏ ra 1 tỉ đồng. Theo bị cáo này, quá trình gài bẫy, bà Vững chỉ đạo mọi chuyện, chủ động cho người gọi ông Thiện để đặt vấn đề mua đất nhằm có được lịch trình di chuyển...
“Chị Vững nói đã cho người bố trí ma túy ở gốc cây, tôi chỉ việc cho lên xe, còn mọi việc để chị ấy sắp xếp” - bị cáo Vân nói.
Cũng theo lời Vân, bà Vững tự nhận mình là “người trong ngành nên biết cách cho Thiện đi tù”. Khi Vân cho biết mình không có tiền, bà Vững bảo sẽ cho vay 500 triệu đồng để “lo cho các anh” nhưng với điều kiện phải đưa giấy đỏ căn hộ CT14 (của bà Vân) và viết giấy vay.
Đối chất lại, bà Vững khẳng định phần lớn lời khai của Vân là không có căn cứ. Nữ cán bộ công an đặt nghi ngờ có người đứng phía sau hướng dẫn, bày cách cho bị cáo cách trả lời.
Bà Vững cho hay bà quen ông Nguyễn Văn Thiện (bị hại) và Nguyễn Thị Vân từ tháng 9-2016, xuất phát từ chuyện mua bán đất. 
Quá trình chơi với nhau, Vân nhiều lần kể chuyện gia đình rằng hay bị ông Thiện đánh đập. Bà có chia sẻ nhưng chỉ là dưới góc độ chị em.
Bà Vững xác nhận có việc Vân vay tiền của mình. Tuy nhiên, lý do vay là vì Vân đang sửa nhà nhưng không có tiền. Theo bà Vững, bà đồng ý cho Vân vay 200 triệu đồng, Vân là người ghi giấy nợ. Sau này Vân muốn ghi tăng số tiền này lên (500 triệu đồng - PV) để xin tiền chồng.
“Tôi nói không được, Vân nói không làm thế thì không có tiền. Tôi nói viết thế nào thì viết, đúng số tiền vay là được” - nữ thượng úy khai.
Đến sự liên hệ qua lại về xe có ma túy
Đáng chú ý, khi bà Vững nói chỉ biết việc ông Thiện bị bắt sau khi Vân gọi điện thoại và không biết ai là người báo tin cho công an, chủ tọa cho rằng lời khai của bà mâu thuẫn với lời khai của chính bà tại CQĐT. 
Cáo trạng cho rằng sau khi được Vân báo về việc ông Thiện sẽ lái xe đến khu vực Mỹ Đình, bà Vững gọi điện thoại cho ông NĐĐ (cán bộ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội) về thông tin xe của ông Thiện có ma túy.
Giải thích về điều này, bà Vững khai được Vân nói rằng có thông tin về một chiếc xe tàng trữ ma túy. Bà đề nghị Vân đưa thông tin để xác minh, nếu đúng sự thật thì sẽ báo cơ quan chức năng. Sau khi Vân đưa tờ giấy trong đó cung cấp thông tin về chiếc xe, bà xác minh thì đó là xe của một người đàn ông tên H.
Sau đó, bà Vững cung cấp thông tin này cho một vài cán bộ công an, trong đó có ông Đ. Tại thời điểm tổ cảnh sát cơ động kiểm tra xe và phát hiện ma túy, bà không hề biết trong ô tô là ông Thiện và Vân.
Ngay lập tức, chủ tọa cho biết lời khai của bà Vững tại CQĐT cho thấy bà biết chiếc ô tô trên là của ông Thiện và bị cáo Vân, chứ không phải không biết như bà khai tại tòa. Thậm chí bị cáo Vân đưa cho bà Vững chiếc phong bì ghi cả biển số, màu xe, bà Vững đã nộp lại tài liệu này cho CQĐT.
Phản bác lại, nữ cán bộ công an vẫn khẳng định chưa bao giờ nhìn thấy ông Thiện và Vân đi chiếc xe trên, khi xác minh thì kết quả cũng cho thấy chiếc xe này là của người khác.
Về lời khai của Vân cho rằng mình chỉ đạo việc gài bẫy, bà Vững phủ nhận , đồng thời nói mình bị Vân vu khống.
"Một người không thể làm được"
 
Ông Nguyễn Văn Thiện cho rằng việc CQĐT và VKSND quận Nam Từ Liêm xác định Vân là người duy nhất thực hiện hành vi trong vụ án là không hợp lý. Bởi một mình Vân không thể xây dựng lên một kịch bản như trên để hãm hại ông, chắc chắn phải có sự giúp sức của người khác.
Cũng theo ông Thiện, sau khi được trả tự do vì xác định không phạm tội, ông phát hiện người hãm hại mình là bị cáo Vân. Ông đã đưa cho Vân một chiếc máy ghi âm để ghi lại những cuộc gặp, nói chuyện với bà Vững.
Ngoài ra, ông cũng bí mật bỏ thêm một chiếc máy ghi âm khác vào túi xách của Vân để đối chiếu. Kết quả cho thấy hai máy ghi âm đều thu được những đoạn hội thoại trùng nhau.
Tại tòa, bà Vân khai sau khi sự việc xảy ra đã rất hối hận, vẫn còn yêu bạn trai (ông Thiện) rất nhiều nên chủ động thú nhận việc bà Vững là người chỉ đạo gài bẫy.
Nghe vậy, chủ tọa hỏi bị cáo có chứng cứ gì chứng minh những lời khai trên hay không. Bị cáo Vân cho hay có đoạn ghi âm việc bà Vững ra giá 1 tỉ đồng để "đạo diễn" vụ gài bẫy. Đoạn ghi âm này được ghi sau khi sự việc xảy ra…
Dân Việt/Theo P.V (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

(GLO)- Năm 2025, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Những hoạt động này góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân và giữ vững ổn định địa bàn.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Ngày 24-12, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì hội nghị.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng - chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 18-12, Ban Chỉ đạo đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy

(GLO)- Ngày 20-12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Tham vấn về xây dựng các phương án phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an ninh môi trường biển của tỉnh Gia Lai”.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

Lực lượng Công an với phong trào thi đua “Ba nhất”: Lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

Lực lượng Công an với phong trào thi đua “Ba nhất”: Lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

(GLO)- Phong trào thi đua “Ba nhất” (Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất) do Bộ Công an phát động đang được Công an tỉnh Gia Lai triển khai sâu rộng, gắn chặt với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững mạnh từ cơ sở.

null