Việt Nam lọt top 3 điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách Australia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Báo cáo Xu hướng du lịch tháng 12 của Hiệp hội Du lịch Australia, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia là top 3 điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn du khách Australia.

Du khách quốc tế tham quan hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Du khách quốc tế tham quan hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Trang asianaviation.com (Singapore) ngày 16/12 dẫn Báo cáo Xu hướng du lịch tháng 12 của Hiệp hội Du lịch Australia (ATIA) cho thấy Việt Nam nằm trong top 3 điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn du khách Australia.

Chỉ riêng trong tháng 10, đã có 1,66 triệu người Australia khởi hành đến các điểm đến quốc tế, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, Nhật Bản ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc là 73,8% theo năm (tính đến hết tháng 10/2024, số lượt khách Australia du lịch tới Nhật Bản tăng 567.330 lượt so với cùng kỳ năm trước); Việt Nam tăng 35,4% (423.630) và Indonesia tăng 26% (1.644.010).

Giám đốc phụ trách thành viên và công nghiệp của ATIA, Richard Taylor đánh giá các điểm đến như Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng chưa từng có. Những con số trên cho thấy sở thích đang thay đổi của du khách Australia.

Du lịch thư giãn đang thúc đẩy sự gia tăng này, với 63,6% người Australia chọn đi du lịch vào kỳ nghỉ.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

(GLO)- Tựa lưng vào dãy Chư Nâm hùng vĩ, mở ra trước mắt là toàn cảnh núi lửa Chư Đang Ya trầm mặc giữa cao nguyên, Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp Chư Đang Ya (tỉnh Gia Lai) là nơi du khách được trải nghiệm đời sống, văn hóa bản địa, cưỡi ngựa lắng nghe tiếng gió thì thầm qua triền núi lửa triệu năm.

Cá voi và bản hòa ca của biển cả

Cá voi và bản hòa ca của biển cả

(GLO)- Những ngày đầu tháng 7, vùng biển Vũng Bồi và Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng yêu thiên nhiên khi cá voi Bryde-loài cá voi khổng lồ, bất ngờ xuất hiện liên tiếp để săn mồi gần bờ.

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.

null