Việt Nam: Điểm đến lý tưởng để du lịch kết hợp làm việc từ xa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
The Travel đã lựa chọn Việt Nam góp mặt ở vị trí thứ 7 trong danh sách 10 quốc gia lý tưởng hàng đầu thế giới có giá cả phải chăng nhưng chất lượng dịch vụ tốt để làm việc từ xa trên toàn thế giới.

Tuần qua, chuyên trang du lịch nổi tiếng "The Travel" của Canada nhận định, hiếm nơi nào có đầy đủ mọi thứ cho khách du lịch toàn cầu như Việt Nam. Thương hiệu của Việt Nam trên trường quốc tế ghi dấu ấn đậm nét nhờ những món ăn tuyệt vời, phong cảnh siêu thực cùng sự thân thiện, mến khách của người dân. Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú tại Việt Nam được đánh giá có mức giá phải chăng đi kèm chất lượng dịch vụ tốt.

Du khách quốc tế có xu hướng chọn làm việc từ xa ở những quốc gia có mức giá phải chăng đi kèm chất lượng dịch vụ tốt như Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Du khách quốc tế có xu hướng chọn làm việc từ xa ở những quốc gia có mức giá phải chăng đi kèm chất lượng dịch vụ tốt như Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vì lý do đó, The Travel đã lựa chọn Việt Nam góp mặt ở vị trí thứ 7 trong danh sách 10 quốc gia lý tưởng hàng đầu có giá cả phải chăng để làm việc từ xa trên toàn thế giới.

Bên cạnh Việt Nam, 9 điểm đến khác cũng được tạp chí du lịch này đề xuất gồm có: Cộng hòa Séc, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Bungary và Colombia.

Đến Việt Nam, du khách quốc tế có cơ hội khám phá và trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp với những địa điểm tham quan nổi tiếng thế giới như Vịnh Hạ Long, Tràng An, Phong Nha-Kẻ Bàng, Phú Quốc…

Nếu đang tìm kiếm những “viên ngọc” còn đang ẩn mình, các tín đồ du không nên bỏ qua Phú Yên, Quy Nhơn, đảo Phú Quý, hay Yên Bái, Cao Bằng, Kon Tum… Đây đều là những điểm đến còn ít được du khách quốc tế biết đến.

Chuyên gia The Travel nhận định, kể từ khi đại dịch COVID-19 diễn ra, nhu cầu du lịch và xu hướng làm việc thay đổi nhiều, các văn phòng chuyển sang làm việc từ xa và cho phép nhân viên di chuyển linh hoạt hơn.

Từ đó, “workcation” (xu hướng du lịch kết hợp làm việc từ xa) dần trở nên phổ biến trên toàn cầu. Nhiều quốc gia cũng đã dỡ bỏ các hạn chế, tạo thuận lợi, nâng thời hạn nhập cảnh, thị thực cho người nước ngoài.

Giữa thời đại 4.0, con người được công nghệ hiện đại hỗ trợ trong hầu hết công việc, nên có xu hướng tìm kiếm các điểm đến du lịch mới lạ, hấp dẫn có giá cả phải chăng để làm việc từ xa. Vì vậy, “công dân toàn cầu” chỉ cần xách theo bên mình chiếc máy kết nối mạng, bất cứ quốc gia, điểm đến nào cũng có thể trở trở thành “văn phòng” làm việc lý tưởng.

Có thể bạn quan tâm

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 5 đến hết 7-6 tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).