Văn Toàn xuất ngoại sang châu Âu: Bầu Đức gật đầu là OK!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Văn Toàn bao giờ đi nước ngoài thi đấu? đấy là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của giới bóng đá Việt Nam.
 

Có thể khẳng định, chuyện tiền đạo Nguyễn Văn Toàn được CLB Austria Wien mua đứt từ CLB HAGL chỉ là “fake news”. Chưa ai rõ phía sau câu chuyện, đội bóng nước Áo tuyên bố là gì, chỉ biết dạng thông tin này đã xuất hiện nhan nhản gần đây trong làng bóng Việt.

 
 Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.
Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.


Những cú PR “ảnh tung chảo” đang khiến người ta có cảm giác đi giữa ma trận thông tin. Bản thân các cầu thủ Việt Nam được tung tin đồn xuất ngoại cũng phải giật mình sau một sáng thức giấc khi họ nhận được vô số tin nhắn, hay những thông tin trên mạng xã hội… Văn Toàn trở thành “khổ chủ” với những “fake news” như thế. Đến nỗi tiền đạo này phải lên mạng xã hội để giải bày một cách hài hước rằng, “sao lại được gọi tên nhiều như thế!”.

 


Vậy bao giờ, Văn Toàn sẽ ra nước ngoài thi đấu?. Bản thân Văn Toàn không thể giải đáp câu chuyện này. Anh không có quyền quyết định mình sẽ như thế nào và ra sao. Người có quyền quyết cao nhất ở đây là Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

Cần phải nói lại, những thương vụ trước đó, như Xuân Trường đến Incheon (Hàn Quốc), Buriram United (Thái Lan); Công Phượng đi Mito Hollyhock (Nhật Bản), Sint Truidense (Bỉ) hay Tuấn Anh gia nhập FC Yokohama đều nhận được sự hậu thuẫn to lớn từ bầu Đức.

Nói cách khác, bầu Đức chính là người quyết định chuyện đi đâu, làm gì của các cầu thủ HAGL. Ngay cả những cầu thủ muốn chuyển đi hoặc cho đội bóng khác mượn tại V.League, những cánh tay nối dài cũng chỉ đưa ra ý kiến, còn bầu Đức mới là người duyệt cuối cùng.

 


Văn Thanh, Văn Toàn là những ngôi sao nhận được sự quan tâm của rất nhiều đội bóng của Thái Lan và cả Nhật Bản. Bản thân những cầu thủ này đều muốn thử sức mình ở nước ngoài. Tuy nhiên, ông chủ của đội bóng phố Núi đã gạt đi những nguyện vọng này. Nguyên do, HAGL đang dồn toàn tâm toàn lực để chơi cho “ra tấm ra món” ở mùa giải 2021.

Việc bầu Đức triệu hồi Công Phượng từ CLB TP.HCM. Bỏ ra rất nhiều tiền để mời HLV Kiatisak hay các ngôi sao đã và đang khoác áo ĐT Việt Nam như Hữu Tuấn, Văn Việt, thủ thành Tuấn Linh đã cho thấy, HAGL quyết định “chơi lớn” như thế nào?.

Có thể khẳng định, Văn Toàn khó rời HAGL ở mùa giải năm nay, khi mà vai trò của anh trên hàng tấn công của đội bóng đang vô cùng quan trọng. Còn mùa sau, mọi thứ có thể xẩy ra. Dĩ nhiên, đấy là trong trường hợp, HAGL có được thành tích tốt mùa này. Bằng không, cầu thủ người Hải Dương khó lòng được toại nguyện.

Một trường hợp khác, Văn Toàn có thể xuất ngoại mà không cần phù thuộc vào điều kiện gì, đó là lúc anh đáo hạn hợp đồng với HAGL. Tóm lại, Văn Toàn không có quyền được lựa chọn. Tức, HAGL đặt đâu anh phải ngồi đó. Chỉ khi có một cái gật đầu cho phép của bầu Đức thì mọi thứ sẽ “OK”.

Văn Toàn rất khát khao được ra nước ngoài thi đấu. Toàn cũng muốn một lần được khẳng định đẳng cấp của mình, giống như cậu bạn thân Công Phượng đã từng làm. Sự khác nhau nếu có, Toàn tự tin hơn nhờ có được những bài học đắt giá từ các đồng đội. Hơn thế nữa, cầu thủ này cũng đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn sau một quá trình tích luỹ.

 


Văn Toàn phải “luỵ” bầu Đức và chẳng còn con đường nào khác, anh sẽ phải chờ tin tốt lành vào một ngày nắng đẹp. Còn bây giờ, có bằng lòng hay không bằng lòng cũng chỉ chuyện của cá nhân Văn Toàn. Với HAGL, nhiệm vụ của tất cả là phải chiến đấu để không mang danh “dành cả thanh xuân để trụ hạng”.
 

https://danviet.vn/van-toan-xuat-ngoai-sang-chau-au-bau-duc-gat-dau-la-ok-20210303165629103.htm

Theo Hữu Ký (Dân VIệt/Cầu Thủ)

Có thể bạn quan tâm

Lò đào tạo cầu lông ở vùng biên

Lò đào tạo cầu lông ở vùng biên

(GLO)- Mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu song Câu lạc bộ (CLB) Cầu lông xã Ia Krai (huyện Ia Grai) đã đào tạo được một số tài năng cho tỉnh nhà. Đặc biệt, đây là xã duy nhất trong tỉnh thành lập được CLB cầu lông.