Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai dẫn đầu cụm thi đua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 10-12, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai (đơn vị cụm trưởng) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh khu vực Tây Nguyên năm 2021.

Các đồng chí: Phùng Khánh Tài-Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số tổ chức chính trị-xã hội tỉnh.  

 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là đơn vị cụm trưởng cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh: Anh Huy
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là đơn vị cụm trưởng cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh: Anh Huy


Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tây Nguyên đã khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đổi mới về nội dung và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đã tham gia làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; có nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần quan trọng hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Riêng tại Gia Lai, Mặt trận các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị 12-CT/TU ngày 13-2-2018 về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh”. Cụ thể trong năm 2021, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã vận động Nhân dân hiến 48.149 m2 đất, ủng hộ trên 31 tỷ đồng và gần 60.000 ngày công lao động để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn tỉnh đã có 87 xã và 95 thôn, làng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đối với công tác phòng-chống dịch Covid-19, các đơn vị trong cụm thi đua đã vận động, tiếp nhận 177,9 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa thiết yếu khác. Đồng thời triển khai nhiều hình thức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tin trên 51 tỷ đồng, trong đó Gia Lai vận động được trên 9,5 tỷ đồng. Riêng với Quỹ Cứu trợ, các đơn vị đã vận động được trên 65 tỷ đồng bao gồm cả tiền và hàng hóa. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đã thực hiện tốt việc tiếp dân, phối hợp tiếp dân qua đó kịp thời tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Công tác giám sát, phản biện xã hội cũng được các đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả, tập trung vào những vấn đề đang được dư luận xã hội và Nhân dân quan tâm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về một số khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và kiến nghị, đề xuất với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Hỗ trợ thêm kinh phí cho Quỹ “Vì người nghèo” để tiếp tục xây dựng nhà ở cho hộ khó khăn; có văn bản quy định cụ thể về tiêu chuẩn chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã phù hợp với tình hình hiện nay; sớm tổng kết mô hình thí điểm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kiêm Trưởng ban Dân vận cấp huyện nhằm đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác mặt trận tại địa phương…

Qua công tác chấm điểm thi đua năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai trở thành đơn vị dẫn đầu trong cụm và được đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc toàn diện. Năm 2022, đơn vị cụm trưởng khu vực Tây Nguyên được giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đak Nông.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các đơn vị trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua, nhất là trong công tác tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng như công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đề nghị thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2020-2025. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng-chống dịch đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để người dân không lơ là chủ quan song cũng không hoang mang, dao động; tiếp tục vận động, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ cho công tác phòng-chống dịch. Đặc biệt Mặt trận các cấp cần quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều đón Tết an toàn, đủ đầy.

 

ANH HUY
 

Có thể bạn quan tâm

Vĩnh Sơn thắm sắc hoa đào mùa đông

Vĩnh Sơn thắm sắc hoa đào mùa đông

(GLO)- Mùa đông Vĩnh Sơn - miền sơn cước vốn được ví như “xứ lạnh” của vùng Tây Sơn hạ đạo (tỉnh Gia Lai) - trầm lắng, se lạnh và ẩm ướt. Năm nay, Vĩnh Sơn đón một món quà bất ngờ khi hoa đào nở sớm, bừng sáng núi rừng.

Hồi sinh làng nghề truyền thống nhờ chuyển đổi số

Hồi sinh nhờ chuyển đổi số

(GLO)- Khi thị trường Trung Quốc giảm mạnh nhu cầu, các kênh mua bán truyền thống trong nước cũng thu hẹp, người dân làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Bắc Nhạn Tháp (phường An Nhơn) đã chủ động chuyển đổi số, mở ra hướng đi mới giúp nghề truyền thống hồi sinh.

An Hòa chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

An Hòa: Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

(GLO) - Ông Trần Ngọc Cát - Trưởng thôn An Hòa (xã Tuy Phước Bắc) cho biết: Đầu năm 2023, khi còn thuộc xã Phước Quang (huyện Tuy Phước cũ), An Hòa được chọn làm điểm xây dựng thôn thông minh - một tiêu chí quan trọng để xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cải thiện chỉ số cải cách hành chính

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số, đặc biệt ghi dấu bằng việc cải thiện thứ hạng Chỉ số phục vụ người dân, DN (Chỉ số 766), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả phục vụ.

Ðổi thay trên đất cách mạng Bàu Cạn

Ðổi thay trên quê hương cách mạng Bàu Cạn

(GLO)- Từ cái nôi của phong trào cách mạng tỉnh Gia Lai (cũ), xã Bàu Cạn đã trải qua hành trình chuyển mình mạnh mẽ. Những đồi chè từng in dấu chân bao chiến sĩ cách mạng năm xưa, giờ được tô đậm thêm sắc xanh bởi vườn cà phê, cây ăn quả… trở thành biểu trưng của sự ấm no, sung túc.

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

Chuyện về người kết nạp tôi vào Đảng

(GLO)- “Cứ đưa nó vào danh sách cảm tình Đảng”. Ấy là lời của anh Lê Thanh Hiển (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Khê) trong cuộc họp Chi ủy Văn phòng K.8 (An Khê), khi họ đặt vấn đề giới thiệu tôi vào Đảng sau khi phát hiện chưa đủ tròn 18 tuổi.

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

Lung linh làng hoa cúc Kiên Long sau bão lũ

(GLO)- Khi màn đêm buông xuống, thôn Kiên Long (xã Bình An, tỉnh Gia Lai) lại bừng sáng bởi hàng ngàn bóng đèn được thắp lên giữa các vườn hoa cúc. Ngắm từ xa, cả cánh đồng cúc như một dải ngân hà nhỏ giữa vùng quê yên ả, vừa lung linh vừa ấm áp trong những ngày cuối năm se lạnh.

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

Từ “vùng đất chết” đến buôn làng trù phú

(GLO)- Trở lại “tọa độ lửa” mùa khô năm 1965-nơi diễn ra Chiến dịch Plei Me lịch sử, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi trước mắt là một vùng đất trù phú, yên bình. Những quả đồi từng bị bom đạn cày xới nay phủ kín sắc xanh của cà phê, cao su, của ruộng khoai, lúa rẫy vào vụ thu hoạch.

Xã An Lương tổ chức các chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xã An Lương tổ chức chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân

(GLO)- Cùng với hỗ trợ sửa chữa công trình bị hư hại, vệ sinh môi trường sau bão số 13 (Kalmaegi), những ngày này, xã An Lương (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các chuyến xe lưu động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhằm khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

null