UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long vừa ký ban hành Công văn số 2577/UBND-NC chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đối với công tác thi đua, khen thưởng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7-4-2014 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 17-10-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”. Khắc phục tình trạng cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền đặc biệt là người đứng đầu chưa quan tâm đối với công tác thi đua, khen thưởng, chậm nắm bắt thực tiễn để phát động phong trào thi đua và bồi dưỡng, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho PGS-TS Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Ảnh: Lam Nguyên
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho PGS-TS Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Ảnh: Lam Nguyên

Cùng với đó, tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp. Tuyển chọn, bố trí cán bộ, công chức phụ trách công tác khen thưởng người có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng và đổi mới hoạt động cụm, khối thi đua từ tỉnh đến cơ sở. Thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về hồ sơ đề nghị khen thưởng và thành tích của các tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng thuộc thẩm quyền quản lý của mình.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng khi có sơ kết, tổng kết phong trào thi đua chuyên đề, theo đợt (có thời gian phát động, tổ chức từ 1 năm trở lên), có nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể và trong danh mục chuyên đề thi đua hàng năm được UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phê duyệt. Đối với các phong trào thi đua do bộ, ngành Trung ương phát động, khi đề nghị UBND tỉnh hiệp y (hoặc khen thưởng) phải có kế hoạch, văn bản hướng dẫn xét khen thưởng cụ thể của các bộ, ngành Trung ương. Quan tâm xét, đề nghị khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân ở cơ sở, trực tiếp thực hiện phong trào thi đua, hạn chế đề nghị khen thưởng đối với các cấp lãnh đạo, quản lý.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát thận trọng, kỹ lưỡng các trường hợp thuộc cơ quan, địa phương, đơn vị đã được khen thưởng, trước mắt tính từ ngày 1-6-2014 là ngày có hiệu lực của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013 nhưng có vi phạm pháp luật bị xử lý kỷ luật hoặc xử lý hình sự trong thời gian tính thành tích khen thưởng thì làm thủ tục hủy bỏ, đề nghị cấp thẩm quyền hủy bỏ quyết định khen thưởng và thu hồi hiện vật khen thưởng theo quy định tại Điều 78 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31-7-2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng.

Có thể bạn quan tâm

Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

(GLO)- Những năm qua, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã phát huy tác dụng của hệ thống truyền thanh cơ sở, giúp người dân nắm bắt kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động ở địa phương.
Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

(GLO)- Người dân làng Phung, làng Kép (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đang lưu giữ nét đẹp bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Jrai. Nhiều năm nay, người dân nơi đây đã phát huy lợi thế này để phát triển du lịch, giúp tăng thu nhập, giữ gìn và quảng bá văn địa phương.
Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

(GLO)- Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã lan tỏa sâu rộng. Người dân không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà tự lực vươn lên thoát nghèo.
Chuyện lạc rừng của anh Bốn Hiển

Chuyện lạc rừng của anh Bốn Hiển

(GLO)- Hồi còn công tác, tôi rất có thiện cảm với anh chị em cán bộ ở An Khê bởi vì tính cách dân dã và trung thực, dễ gần, giống với tính cách của người “xứ Nẫu”. Với anh Bốn Hiển-cách gọi thân mật của anh em trong cơ quan dành cho anh Lê Thanh Hiển-nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Khê, qua vài lần gặp gỡ, tôi có cảm tình với con người có nụ cười hiền lành, đầu luôn đội chiếc mũ beret, giống như công nhân người Nga. Từ ngày anh về hưu, tôi và anh Đoàn Minh Phụng thường xuyên ghé về thăm anh Bốn Hiển và nghe anh kể chuyện thời đánh Mỹ.
Làng Jút 2 phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Làng Jút 2 phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Sau nhiều năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và liên tục giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa cấp huyện”, bà con làng Jút 2 (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) tiếp tục đoàn kết, đồng lòng thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13-2-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng NTM trong đồng bào dân tộc thiểu số. Kết quả, đến năm 2021, làng Jút 2 là làng đầu tiên ở huyện Ia Grai được cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn NTM. Phát huy kết quả đã đạt được, bà con làng Jút 2 đang tập trung thi đua thực hiện các cuộc vận động, các phong trào yêu nước, phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong đồng bào dân tộc thiểu số vào năm 2024.

An Khê: Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

An Khê: Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(GLO)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đều tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là dịp để người dân gặp gỡ, giao lưu, tăng cường khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng Dương Mah Tiệp phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thu hút hơn 3.700 lượt khách tham quan, du lịch sinh thái

(GLO)-

Sáng 16-11, Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (gọi tắt là Ban quản lý) tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024. Đồng chí Dương Mah Tiệp-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng chủ trì hội nghị.