(GLO)- Ngày 17-8, đoàn công tác của Trung Quốc gồm đại diện cán bộ Cục Phát triển Dữ liệu lớn tỉnh Quảng Tây và một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu tỉnh Quảng Tây đã có chuyến khảo sát thực tế vùng nguyên liệu nông sản và nhà máy sơ chế, sản xuất tại Gia Lai.
(GLO)- Gia Lai-vùng đất bazan rộng lớn, phù hợp với phát triển nông nghiệp, nhất là nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Tận dụng lợi thế này, Gia Lai đầu tư hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững.
(GLO)- Cùng với đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, những năm gần đây, ngành Nông nghiệp Gia Lai đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số (CĐS) nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị và vị thế nông sản của địa phương trên thị trường.
(GLO)- Sau gần 4 năm hoạt động, Hợp tác xã (HTX) Kén tằm Gia Lai (thôn Hà Lòng 2, xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã liên kết với người dân mở rộng diện tích trồng dâu nuôi tằm theo hướng bền vững, mang lại thu nhập cao.
(GLO)- Việc liên kết sản xuất đang được các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai chú trọng nhằm tạo nguồn nông sản chất lượng phục vụ xuất khẩu. Nhờ đó, nông sản của tỉnh đã thâm nhập thị trường của gần 50 quốc gia trên thế giới.
(GLO)- Việc liên kết sản xuất đang được các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai chú trọng nhằm tạo nguồn nông sản chất lượng phục vụ xuất khẩu. Nhờ đó, nông sản của tỉnh đã thâm nhập thị trường của gần 50 quốc gia trên thế giới.
(GLO)- Sau gần 6 năm đi vào hoạt động, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp hữu cơ Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã trở thành điểm tựa vững chắc cho các thành viên trong việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản và tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
(GLO)- Giá các mặt hàng nông sản chủ lực liên tục tăng trong thời gian qua không những mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân Gia Lai mà còn là cơ hội để tỉnh xây dựng các vùng sản xuất theo hướng bền vững.
(GLO)- Sáng 2-8, tại khách sạn Pleiku Palace (22 Phan Đình Giót, TP. Pleiku), Liên minh Hợp tác xã (HTX) tổ chức hội nghị gặp mặt HTX để nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các HTX.
UBND tỉnh Gia Lai vừa ký ban hành Kế hoạch số 1306/KH-UBND ngày 31-5 về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển cây công nghiệp chủ lực đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Tây Nguyên hội tụ đầy đủ những yếu tố để xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn và hiện trở thành một trong những vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của cả nước.
(GLO)- Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, TP. Pleiku đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất-kinh doanh, trong đó, chú trọng đẩy mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
(GLO)-Để giúp người dân phát triển kinh tế, xã Glar (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp lồng ghép các chương trình MTQG, liên kết sản xuất và đào tạo nghề, tiếp cận vay các nguồn vốn..
(GLO)- Sáng 7-11, tại TP. Pleiku, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp và Công ty JDE Peet’s phối hợp tổ chức Ngày hội tri ân người trồng cà phê và lễ khởi động dự án “Nâng cao năng lực, cơ hội tiếp cận nguồn lực hỗ trợ sản xuất cà phê cho các cộng đồng người dân tộc bản địa; thúc đẩy phương thức sản xuất cà phê giảm phát thải khí nhà kính và tuân thủ EUDR trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Kon Tum” (sau đây gọi tắt là Dự án).
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ vừa ban hành Quyết định số 1766/QĐ-UBND phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây điều theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện. Dự án do Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện làm chủ đầu tư.
(GLO)- Chiều 12-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã chủ trì hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 5-7-2018 của Chính phủ.
(GLO)- Với vai trò cầu nối của Sở Nông nghiệp và PTNT, các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đang từng bước hình thành các chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây được xem là bước đột phá mới trong phát triển nông nghiệp hiện nay.
(GLO)- Những năm qua, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ở huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã liên kết cung ứng vật tư cho nông dân sản xuất. Để thúc đẩy ngành Nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, huyện tích cực mời gọi các doanh nghiệp có uy tín liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản.
(GLO)- Chiều 23-8, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) và Công ty TNHH OFI Việt Nam Chi nhánh Gia Lai tổ chức Hội nghị gặp mặt ghi nhớ hợp tác để liên kết sản xuất, tiêu thụ hạt điều.
(GLO)- Từ năm 2018 đến nay, TP. Pleiku đã triển khai Dự án chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ cà phê tại xã Gào, Trà Đa và Diên Phú. Dự án đã giúp người dân sản xuất ổn định và nâng cao thu nhập.
(GLO)- Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với liên kết trong sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, bà con nông dân huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được nhiều kết quả, mở ra cơ hội làm giàu trên mảnh đất quê hương.
(GLO)- Nhiều hộ dân xã Nam Yang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) liên kết với Công ty Olam để sản xuất hồ tiêu sạch theo hướng hữu cơ nhằm đảm bảo đầu ra và nâng cao giá trị sản phẩm. Đây là hướng đi bền vững, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng hồ tiêu.