Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai "Không nghỉ" trong thời gian tạm nghỉ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Điều chế nước rửa tay diệt khuẩn, thi ảnh đẹp, hội giảng cấp trường... là những hoạt động thiết thực mà Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai tổ chức trong thời gian tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19 nhằm sẵn sàng đón học sinh, sinh viên quay trở lại trường.
Một tiết dự giảng tại Hội giảng cấp trường của Trường Cao đẳng nghề Gia Lai. Ảnh: P.V
Cùng với cả nước chung tay phòng-chống dịch Covid-19, thầy và trò Khoa Nông nghiệp đã tìm hiểu công thức và điều chế nước rửa tay diệt khuẩn từ những nguyên liệu như: glyxerin, cồn 90 độ, nước cất, chiết xuất thảo mộc. Sản phẩm hoàn thiện được đóng chai, dán nhãn, có hướng dẫn sử dụng và phát đến tận tay học sinh, sinh viên ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ kéo dài. Thạc sĩ Tạ Ngọc Điệp chia sẻ: “Chúng tôi đã phát khoảng 50 lít nước rửa tay diệt khuẩn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đem sản phẩm này đến phát miễn phí tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, nơi chúng tôi sẽ tiến hành tuyển sinh cho năm học tới”. Cùng với phát nước rửa tay miễn phí, các em học sinh, sinh viên còn được đo kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi theo học tại trường. Trong những ngày nghỉ, em Nguyễn Đại Triều-sinh viên Khoa Nông nghiệp thường đến phụ giúp các thầy cô điều chế nước rửa tay. Ngày đi học trở lại, Triều hân hoan khi được tận tay phát sản phẩm cho các bạn. “Được tham gia cùng các thầy cô trong khoa làm nước rửa tay diệt khuẩn, em thấy vui lắm. Ở đây em được tự tay mình thực hành những kiến thức đã học, làm nên sản phẩm hữu ích tặng các bạn, gia đình và người thân”-Triều bày tỏ.
Giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai điều chế nước rửa tay diệt khuẩn. Ảnh: P.V
Trước đó, nhằm tạo sự kết nối giữa nhà trường và các em học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ kéo dài, tránh tình trạng bỏ học, Đoàn trường Cao đẳng Nghề cũng tổ chức cuộc thi ảnh “Làng tôi trong mắt tôi” trên fanpage của trường. Trong kỳ nghỉ tại quê nhà, các em học sinh, sinh viên sẽ cùng chụp lại những hình ảnh về cuộc sống, phong cảnh, văn hóa, con người rồi đăng lên fanpage của trường để dự thi. Kết quả sẽ được tính bằng lượt “like” và “share”. “Sau 1 tháng triển khai, cuộc thi nhận được sự ủng hộ hết mình của các em với hàng trăm bức ảnh được đăng tải. Đây cũng là tiền đề cho cuộc thi “Sinh viên thanh lịch” mà Đoàn trường sẽ tổ chức trong thời gian tới”-Thạc sĩ Tạ Ngọc Điệp cho hay.
Cùng với duy trì phong trào cho học sinh, sinh viên, Ban Giám hiệu nhà trường còn tổ chức hội giảng dành cho đội ngũ giảng viên, giáo viên các môn học. Trong thời gian 5 ngày, các giảng viên đã đem đến 32 bài giảng hấp dẫn. Nhiều thầy cô tạo được sự thu hút bởi phương pháp sáng tạo, đổi mới, vận dụng linh hoạt các phương tiện, dụng cụ, vật tư cũng như công nghệ để truyền đạt nội dung bài học hiệu quả. Trao đổi với P.V, Thạc sĩ Phạm Văn Điều-Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Hội giảng cấp trường là hoạt động thường niên dành cho đội ngũ giảng viên. Đây là dịp để các thầy cô được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, sáng kiến trong công tác giảng dạy, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi để tham gia hội giảng các cấp. Đồng thời, cùng với các hoạt động khác, đây là cách chúng tôi duy trì trạng thái hoạt động, sẵn sàng đón học sinh, sinh viên trở lại trường tiếp tục chương trình năm học”.
PHƯƠNG VI

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null