Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai thăm và chúc mừng Giáng sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-12, nhân dịp chuẩn bị đón lễ Giáng sinh 2022, đoàn công tác do ông Hồ Hải Tần-Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại một số cơ sở tôn giáo của đạo Công giáo trên địa bàn TP. Pleiku.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Thăng Thiên (phường Tây Sơn), Nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm (phường Phù Đổng), thăm Nhà thờ Giáo xứ Hiếu Đức  (phường Yên Đổ).

Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Hồ Hải Tần (thứ tư từ phải sang) chúc mừng Giáng sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Thăng Thiên, phường Tây Sơn, TP.  Pleiku. Ảnh: Thanh Nhật
Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Hồ Hải Tần (thứ tư từ phải sang) chúc mừng Giáng sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Thăng Thiên, phường Tây Sơn, TP. Pleiku. Ảnh: Thanh Nhật

Tại các nơi đến thăm, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Hồ Hải Tần đã gửi lời chúc mừng đến các vị linh mục quản nhiệm các giáo xứ, cùng các tu sỹ và bà con tín đồ theo đạo nhân dịp lễ Giáng sinh 2022. Đồng thời động viên các giáo xứ hướng dẫn đồng bào theo đạo đón Giáng sinh đúng quy định pháp luật, phát huy tinh thần sống “tốt đời-đẹp đạo”, tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, các linh mục chánh xứ đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, cũng như Ban Tôn giáo tỉnh trong dịp lễ Giáng sinh 2022 và trong sinh hoạt tôn giáo nói chung của các giáo xứ.

Được biết trong dịp này, đoàn công tác do Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại nhiều cơ sở tôn giáo của đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn

                                                                          THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh thành lập 31 tổ truyền thông cộng đồng

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh thành lập 31 tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Qua 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (giai đoạn 1: 2021-2025) tại 31 thôn, làng đặc biệt khó khăn, Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện Chư Păh  đã thành lập 31 Tổ truyền thông cộng đồng với 298 thành viên.
Làng Tung giảm nghèo bền vững

Làng Tung giảm nghèo bền vững

(GLO)- Với mong muốn giúp làng Tung (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) giảm nghèo bền vững, chính quyền địa phương và các đơn vị kết nghĩa đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế.