Trung Quốc ra mắt “siêu robot hình người” 6 tay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tập đoàn Midea (Trung Quốc) vừa giới thiệu “siêu robot hình người” MIRO U. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sở hữu thiết kế bánh xe, chân, 6 tay để đảm nhiệm các tác vụ công nghiệp phức tạp và tự động hóa với hiệu suất cao.

Robot này thể hiện sự khác biệt rõ rệt so với thiết kế nhân hình truyền thống. Dù vẫn có phần đầu và thân giống con người, song nó được đặt trên một khung di chuyển dạng bánh xe-chân và sở hữu 6 cánh tay sinh học.

miro-u-duoc-trang-bi-6-canh-tay-co-hoc-banh-xe-di-chuyen-va-dau-thao-lap-linh-hoat.jpg
MIRO U được trang bị 6 cánh tay cơ học, bánh xe di chuyển và đầu tháo lắp linh hoạt. Ảnh: Weibo/Znews.vn

Theo đó, MIRO U sử dụng các cánh tay phía dưới để nâng đỡ những bộ phận nặng, trong khi các cánh tay phía trên thực hiện những nhiệm vụ tinh vi như lắp ráp hoặc siết chặt linh kiện. Robot còn có khả năng xoay 360 độ tại chỗ và nâng theo phương dọc một cách ổn định, cho phép linh hoạt mọi hướng.

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của Midea Wei Chang xác nhận rằng, MIRO U là mẫu robot hình người thế hệ thứ 3 trong dòng sản phẩm của Công ty. Trước đó, Công ty đã phát triển công nghệ này hoàn toàn trong nội bộ.

Được biết, Midea đang tiến rất nhanh từ giai đoạn nguyên mẫu đến thử nghiệm thực tế. Công ty cũng xác nhận rằng, MIRO U sẽ được đưa vào Nhà máy sản xuất máy giặt cao cấp Wuxi trước khi sang 2026.

Có thể bạn quan tâm

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null