Triều Tiên thử nghiệm UAV trang bị hệ thống AI mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 27-3, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, vừa qua, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi thị sát các cuộc thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) tấn công cảm tử được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Ông Kim đã đưa ra đánh giá quan trọng về hiệu quả quân sự và giá trị chiến lược của UAV trinh sát chiến lược đã được cải tiến cũng như các UAV tấn công cảm tử được trang bị AI mới. Đồng thời, ông nhấn mạnh, các thiết bị không người lái và lĩnh vực AI nên được ưu tiên hàng đầu. Điều quan trọng là phải định hình đúng kế hoạch dài hạn của nhà nước nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng những lĩnh vực này theo xu hướng chiến tranh hiện đại, về lâu dài.

korea-1-46492.jpg
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (thứ 2 từ trái sang) và các quan chức Triều Tiên. Ảnh: KCNA/Yonhap

KCNA cho biết thêm, các cuộc thử nghiệm đã chứng minh đầy đủ tính năng tập kích của các UAV cảm tử, “từ đó có thể sử dụng trong nhiều nhiệm vụ tấn công mang tính chiến thuật khác nhau”.

Tại diễn biến khác, cùng ngày, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dường như đã điều thêm ít nhất 3.000 binh sĩ đến Nga trong tháng 1 và 2 để hỗ trợ chiến dịch quân sự của Moskva tại Ukraine. Động thái này được đưa ra giữa bối cảnh lo ngại rằng mối quan hệ quân sự ngày càng sâu sắc giữa Triều Tiên và Nga có thể dẫn đến việc Moskva chuyển giao công nghệ vũ khí tiên tiến cho Bình Nhưỡng để đổi lấy việc điều động quân.

Quân đội Hàn Quốc nhận định, Triều Tiên dường như đang nâng cấp công nghệ để phóng thêm vệ tinh do thám quân sự dù hiện chưa có dấu hiệu rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên

(GLO)- Phát huy truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trung đoàn Bộ binh 739 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân.

null