Quân đội Hàn Quốc và Mỹ diễn tập mô phỏng chiến đấu trong đường hầm Triều Tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Yonhap đưa tin, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận chung, mô phỏng chiến đấu trong các đường hầm của Triều Tiên.

Đợt tập trận kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ sáng 17-3 tại một bãi tập ở Paju, cách Seoul khoảng 30 km về phía Bắc.

cac-binh-si-tham-gia-cuoc-dien-tap-tai-pyeongtaek-han-quoc-ngay-11-3-anh-ttxvn.jpg
Các binh sĩ tham gia cuộc diễn tập tại Pyeongtaek, Hàn Quốc ngày 11-3. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Động thái này diễn ra trong bối cảnh 2 đồng minh tìm cách tăng cường khả năng sẵn sàng chống lại các mối đe dọa quân sự của Triều Tiên.

Cuộc tập trận huy động khoảng 370 quân do Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất chỉ huy, được thiết kế để huấn luyện quân đội về các chiến thuật chiến đấu trong các cơ sở ngầm của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Đây là một phần trong khuôn khổ cuộc tập trận thường niên Lá chắn tự do (Freedom Shield) giữa 2 nước.

Trước đó, để nâng cao năng lực chiến đấu trong các hệ thống hầm ngầm, Lục quân Hàn Quốc cũng đã thành lập Lữ đoàn Hỗ trợ diễn tập đặc biệt vào năm 2019 và liên tục đào tạo các đơn vị đặc nhiệm chuyên trách chiến đấu trong hệ thống dưới lòng đất.

Trước thông tin trên, phía Triều Tiên hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Có thể bạn quan tâm

Nóng hơn cả xung đột Nga- Ukraine

Nóng hơn cả xung đột Nga- Ukraine

(GLO)-  Israel đã tấn công phủ đầu Iran nhằm làm suy yếu chương trình hạt nhân và kho tên lửa đạn đạo của nước này. Tehran sau đó đã có đòn đáp trả. Hai bên tiếp tục “ăn miếng trả miếng”. Tình hình Trung Đông nóng hơn cả xung đột Nga-Ukraine. 

Hiệp định Biển cả (Ảnh minh họa: Ambafrance)

Hiệp định Biển cả đã nhận đủ sự ủng hộ để có hiệu lực: Dấu mốc lịch sử

(GLO)-Hiệp định Biển cả đã nhận đủ sự ủng hộ của 60 quốc gia để có hiệu lực ngay từ đầu năm 2026. Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 55 quốc gia đã hoàn tất phê chuẩn hiệp định, khoảng 15 quốc gia đang trong quá trình phê chuẩn với ngày cụ thể và 15 quốc gia khác sẽ hoàn tất vào cuối năm.

Hàn Quốc nỗ lực xây dựng quan hệ với Trung Quốc

Hàn Quốc nỗ lực xây dựng quan hệ với Trung Quốc

(GLO)- Kể từ ngày nhậm chức tân tổng thống Hàn Quốc, ông Lee Jae Myung đã có một loạt động thái quyết tâm lấy lại niềm tin của người dân xứ sở kim chi vào chính phủ, cũng như trong quan hệ quốc tế, trong đó có Trung Quốc, dù thực tế chính trị xã hội trong nước còn nhiều phức tạp.

Toan tính mới của NATO trước Nga và chính sách của chính quyền tổng thống Trump

Toan tính mới của NATO trước Nga và chính sách của chính quyền tổng thống Trump

(GLO)- Diễn biến xung đột Nga- Ukraine và những động thái mới của các nước trong Liên minh châu Âu ( EU) và Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương ( NATO), đặc biệt với vai trò dẫn dắt của Mỹ, NATO đang có những thay đổi quan trọng nhằm khẳng định thế lực, ổn định liên minh trong bối cảnh mới.

null